Học Trung Cấp Mầm Non Tại Sóc Trăng

Một điều dễ nhận thấy là những năm gần đây, chỉ tiêu tuyển dụng giáo viên mầm non tăng vọt theo từng năm. Xuất phát từ nhu cầu gửi con em để đi làm, hoặc muốn giáo dục tính tự lập cũng như kiến thức ngay từ nhỏ và chuẩn bị tâm lý cho trẻ trước khi bước vào lớp 1, mà các cơ sở mầm non công lập hay tư thục được thành lập cũng nhiều hơn. Trong khi đó giáo viên mầm non ra trường hàng năm vẫn “cung không đủ cầu”. Chính vì vậy nhiều bạn trẻ hiện nay đã lựa chọn học ngành Sư phạm mầm non tại Sóc Trăng để xây dựng nghề nghiệp trong tương lai của mình.

1. Có dễ xin việc không khi học sư phạm mầm non ?

Cùng với sự gia tăng dân số và phát triển của xã hội thì số lượng giáo viên mầm non hiện nay vẫn chưa đáp ứng đủ so với nhu cầu. Vì vậy, đội ngũ sinh viên sau khi tốt nghiệp sư phạm mầm non sẽ không khó để tìm việc làm tại các cơ sở công lập hoặc dân lập với mức lương khá ổn định. Nếu bạn thực sự có năng lực, lòng nhiệt huyết với nghề, việc tìm một công việc ổn định cũng sẽ không khó khăn gì.

Tuy vậy nhưng dựa trên tình hình thực tế thì không chỉ riêng đối với sư phạm mầm non mà nói chung về các ngành thì yêu cầu về chất lượng thì ngày càng tăng. Cụ thể là khi tuyển dụng thì sẽ chú trọng hơn về vấn đề học vấn. Có thể có nhiều giải pháp có thể giúp giải quyết vấn đề này, đối với các bậc cao đẳng hay trung cấp thì học liên thông là một giải pháp được nhiều người lựa chọn. Do nhu cầu tăng nên hiện nay cũng đã có nhiều trường có tổ chức đào tạo bậc liên thông. Tùy thuộc vào điều kiện cũng như năng lực thì bạn có thể chọn cho mình một trường thích hợp với mình cũng như khéo léo lựa chọn ngành có khả năng tìm kiếm việc làm.

2. Công việc của một giáo viên mầm non

Một giáo viên mầm non sẽ phải rèn luyện, học tập, cung cấp đầy đủ những kiến thức, kỹ năng để thực hiện những công việc như sau:

– Chăm sóc, nuôi dưỡng và tổ chức các hoạt động giáo dục trẻ em dưới 6 tuổi

– Soạn thảo giáo án và thực hiện giảng dạy theo từng giai đoạn, độ tuổi

– Thực hiện công tác giảng dạy, soạn bài, tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ em theo kế hoạch đã đề ra .

– Đảm bảo an toàn cho trẻ trong quá trình trẻ học tập tại trường

– Liên hệ với bố mẹ, các bậc phụ huynh của trẻ để báo cáo tình hình học tập của trẻ tại trường

– Lập kế hoạch giảng dạy và thực hiện chương trình giáo dục mầm non

– Báo cáo kết quả học tập, chăm sóc các bé cho hiệu trường nhà trường.

Những yếu tố quyết định thành công trong công việc:

– Là người biết yêu thương, yêu thích trẻ em

– Yêu nghề trông trẻ, gắn bó với nghề

– Là người năng động, tháo vát, khéo tay, cẩn thận, trung thực và có trách nhiệm với công việc đang làm

– Hòa đồng, biết giúp đỡ các đồng nghiệp

3. Hồ Sơ Đăng Ký Học Trung Cấp Mầm Non:

• Hồ sơ xét tuyển Trung cấp theo mẫu (phát hành tại phòng Tuyển sinh của trường);
  • 01 Sơ yếu lý lịch học sinh, sinh viên xác nhận từ Chính quyền địa phương;
  • 01 bản sao y bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT hoặc TC, CĐ, ĐH;

Lưu ý:       – Học sinh Tốt nghiệp năm 2021 có thể nộp Giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời

– Học sinh trượt Tốt nghiệp lớp 12 chỉ cần nộp Học bạ lớp 12

• 01 Bản sao y học bạ THCS hoặc THPT hoặc bảng điểm TC, CĐ, ĐH;
  • 01 Bản sao in giấy khai sinh;
  • 01 Giấy khám sức khỏe (nhà trường sẽ tổ chức khám khi nhập học)
  • 02 Tấm ảnh 3×4 (chụp không quá 03 tháng)

Tư Vấn Đăng Ký Khóa Học Tại Trung Cấp Việt Hàn