Tuyển Sinh Trung Cấp Xây Dựng Trên Toàn Quốc | Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

Xây dựng là ngành tạo nên những giá trị kỹ thuật, kinh tế, văn hóa và xã hội cho cộng đồng, cần nguồn nhân lực rất lớn, nên các học viên cũng bắt đầu tăng cường đăng ký học ngành Trung cấp xây dựng thường xuyên hơn. Nếu anh/chị quan tâm ngành nghề này, cùng xem ngay bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết về hệ Trung cấp Xây dựng nhé!

A. Chỉ Tiêu Tuyển Sinh Trung Cấp Xây Dựng

• Chỉ tiêu tuyển sinh: 150 học viên.
  • Chuyên ngành đào tạo: Xây dựng.
  • Hệ đào tạo: Trung cấp.

B. Hình Thức Và Thời Gian Tuyển Sinh Trung Cấp Xây Dựng

# Hình thức tuyển sinh

• Hiện tại, trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn áp dụng hình thức xét tuyển thay vì thi tuyển như trước đây, nhằm giảm bớt các áp lực thi cử cho ứng viên.
  • Với học viên chỉ cần tốt nghiệp THCS là đã đủ điều kiện để được xét tuyển. Hồ sơ xét tuyển cũng vô cùng đơn giản, ai cũng có thể chuẩn bị được.

# Thời gian tuyển sinh

• Hình thức xét tuyển đã được đơn giản hóa, đồng thời nhà trường cũng tổ chức tuyển sinh thường xuyên hơn.
  • Học viên không cần phải đợi đến kỳ thi tốt nghiệp THPT như trước đây, mà có thể tham gia kỳ tuyển sinh hàng tháng (cả theo hình thức chính quy và online).

C. Đối Tượng Tuyển Sinh Và Thời Gian Đào Tạo Trung Cấp Xây Dựng

• Học viên từ 16 tuổi trở lên đã tốt nghiệp THCS.
  • Có sức khỏe tốt, có niềm đam mê và yêu thích với nghề xây dựng.
  • Học viên đang đi làm, bận rộn với công việc, muốn học để lấy bằng, chứng chỉ gấp.
  • Học viên muốn học văn bằng 2 trung cấp xây dựng.

D. Mục Tiêu Đào Tạo Trung Cấp Xây Dựng

• Mục tiêu chính của đào tạo trung cấp xây dựng là cung cấp nguồn nhân lực có tay nghề cao, nắm vững các kỹ năng nghề nghiệp và đạo đức tốt cho các nhà máy, xí nghiệp,… tại Việt Nam hiện nay.
  • Ở trình độ trung cấp, người học sẽ có năng lực tự thực hiện được các công việc của trình độ sơ cấp và một số công việc có tính chất phức tạp hơn trong xây dựng.
  • Ngoài ra còn phải thành thục tất cả các kỹ năng và ứng dụng được kỹ thuật, công nghệ vào xây dựng. Có thể làm việc theo nhóm và tự làm việc độc lập.
  • Chương trình đào tạo cũng được thiết kế để đảm bảo học viên có thể học liên thông lên cao và phù hợp với thực tiễn, công nghệ tiên tiến, và nhu cầu sử dụng lao động của ngành xây dựng hiện nay.

E. Hình Thức Đào Tạo Trung Cấp Xây Dựng

Ngành Trung cấp xây dựng hiện nay có 4 hình thức đào tạo chính là đào tạo chính quy, online từ xa, vừa học vừa làm và văn bằng 2.

Chính quy Online từ xa Vừa học vừa làm Văn bằng 2
Đối tượng đào tạo Phù hợp với mọi đối tượng học viên. Thích hợp với mọi đối tượng học viên.

Phù hợp nhất với những học viên đã có kinh nghiệm từ trước.

Hoặc không thể học tập trung.

Thích hợp với những học viên đã/đang vừa học vừa làm. Phù hợp với học viên đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học ngành khác.
Phương pháp đào tạo Học trực tiếp với giảng viên tại lớp. Học trên nền tảng đào tạo trực tuyến. Học tập trung hoặc học online từ xa. Học tập trung tại lớp hoặc học online từ xa.
Thời gian học Các buổi trong tuần, tùy theo sự sắp xếp của nhà trường. Giờ học linh động, học viên tự sắp xếp theo thời gian biểu cá nhân. Học tại lớp vào các buổi tối trong tuần hoặc thứ 7 & chủ nhật.

Học viên sẽ được tự sắp xếp giờ học của mình khi học online.

Học tại lớp vào các buổi tối trong tuần hoặc thứ 7 & chủ nhật.

Học viên sẽ được tự sắp xếp giờ học của mình khi học online.

F. Bằng Tốt Nghiệp Trung Cấp Xây Dựng

• Sau khi tốt nghiệp trung cấp xây dựng tại những đơn vị đào tạo uy tín, học viên sẽ được nhận bằng chính quy do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp.
  • Dựa theo Thông tư số 27/2019/TT-BGDĐT đã quy định ngày 30/12/2019 thì trên các loại văn bằng trung cấp hiện nay sẽ không còn ghi thông tin về hình thức đào tạo.
  • Dù là đơn vị đào tạo nào thì cũng chỉ sử dụng một mẫu phôi bằng duy nhất theo đúng quy định chung.
  • Các loại bằng trung cấp hiện nay bị làm giả rất nhiều, do đó học viên phải thật cẩn thận trong việc lựa chọn đơn vị được cấp phép đào tạo và cấp bằng.

G. Học Phí Đào Tạo Trung Cấp Xây Dựng

Mức học phí của Trung cấp xây dựng hiện nay là 4.500.000 VNĐ/ học kỳ. Tùy thuộc vào đối tượng học viên và số lượng học kỳ mà học viên tham gia, mà mức tổng học phí của mỗi người có thể khác nhau. Cụ thể:

STT Đối Tượng Thời Gian Đào Tạo Tổng Học Phí
1 Đối với học viên đã tốt nghiệp THCS 6 học kỳ 27.000.000 đ
2 Đối với học viên trượt tốt nghiệp THPT 5 học kỳ 22.500.000 đ
3 Đối với học viên đã tốt nghiệp THPT 4 học kỳ 18.000.000 đ
4 Đối với anh chị/cá nhân tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH – Học văn bằng 2 2 học kỳ 9.000.000 đ

# Lưu ý:

• Nhà trường cam kết không tăng học phí suốt quá trình học và không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào khác. Học viên có thể liên hệ với các đơn vị đào tạo để biết chính xác hơn về học phí của mình.
  • Mức học phí tại mỗi thời điểm sẽ thay đổi khác nhau, học viên nên liên hệ trực tiếp với đơn vị đào tạo để biết được mức học phí chính xác tại thời điểm đăng ký.

H. Hồ Sơ Đăng Ký Trung Cấp Xây Dựng

• Giấy đăng ký xét tuyển do trường phát (học viên sẽ được hướng dẫn điền giấy).
  • Bản sao CMND/ CCCD, giấy khai sinh và sổ hộ khẩu.
  • Bản sao học bạ, bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT.
  • Với hệ văn bằng 2 thì có thêm bản sao bảng điểm, bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng hoặc đại học.
  • 4 hình 2×3 và 4 hình 3×4 (hình chụp không quá 6 tháng và có ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau).

⇒ Tất cả giấy tờ trên đều phải được sao y công chứng.

I. Thông Tin Liên Hệ

Hiện tại, trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn đang tuyển sinh, đào tạo và cấp bằng, chứng chỉ trên toàn quốc cho hệ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, Đào tạo dạy nghề, và Nghiệp vụ ngắn hạn. Chính vì vậy, anh/chị/cá nhân học viên cần hỗ trợ tư vấn thì có thể liên hệ đến:

Hotline: 0286.686.6226 – 0888.013.000

Zalo: 0888.013.000 ( Tuyển Sinh)

Email: tuyensinh.qtsg@gmail.com

Website: qtsg.edu.vn