Học Trung Cấp Mầm Non Tại Kiên Giang

Khi thị trường việc làm và những áp lực tâm lí từ gia đình đến, nhiều bạn trẻ mặc dù có kĩ năng và niềm yêu thích với các em nhỏ nhưng lại phải chùn bước. Trước những lựa chọn có nên học sư phạm mầm non tại Kiên Giang hay không và nên học trường nào để đảm bảo đầu ra. Vậy đâu là câu trả lời trọn vẹn nhất cho tất cả những điều này, chúng ta hãy cùng nhau khám phá qua bài viết này nhé !

1. Nhu cầu nhân lực của ngành sư phạm mầm non tại Kiên Giang

Tỷ lệ dân số nước ta đang ngày càng trẻ hoá, số lượng các trẻ nhỏ ra đời ngày càng nhiều. Trong khi đó, bố mẹ chúng ngày càng bận rộn với công việc kiếm tiền lo cho cuộc sống nên việc chăm sóc và dạy dỗ trẻ gần như được phó mặc cho nhà trường mầm non.

• Các trường mầm non tư nhân tại Kiên Giang ngày càng mọc lên nhiều khiến cho tình trạng thiếu trầm trọng giáo viên có chất lượng
  • Tri thức thì không bao giờ thừa, không bao giờ lỗi thời. Trừ khi con người không còn cần tri thức thì ngành sư phạm mới thất nghiệp.

2. Cơ hội việc làm của ngành sư phạm mầm non tại Kiên Giang

Có thể tương lai trong 5-10 năm nữa chúng ta vẫn không lo tình trạng thất nghiệp trong ngành Sư phạm tại Kiên Giang. Nhu cầu của các trường mãu giáo ngày càng cao thì càng thiếu trầm trọng đội ngũ giáo viên.

Đồng thời nhà nước rất quan tâm và tạo điều kiện tối đa cho các bạn học, tiếp xúc và thực hành ngành này tốt nhất. Vậy triển vọng trong tương lai về việc làm chắc chắn chính là cơ hội mà các bạn nên nắm bắt.

Nhưng nếu bạn còn băn khoăn có nên lựa chọn học ngành sư phạm mầm non hay không thì đây là nơi bạn có thể tìm kiếm và được hướng dẫn để thấu hiểu và tiếp xúc kĩ hơn với ngành sư phạm mầm non.

3. Những tố chất để theo học trung cấp mầm non?

• Yêu quý và thích chơi với trẻ nhỏ.
  • Chăm chỉ học tập, rèn luyện kỹ năng, tu dưỡng đạo đức.
  • Có tinh thần trách nhiệm và chịu được áp lực cao.
  • Tư duy, sáng tạo, sự linh động và bài giảng luôn phải mới mẻ và thu hút, hấp dẫn đối với trẻ.
  • Có tính kiên nhẫn, kỹ năng giao tiếp và nghiệp vụ sư phạm tốt.

4. Hồ Sơ Đăng Ký Học Trung Cấp Mầm Non:

• Hồ sơ xét tuyển Trung cấp theo mẫu (phát hành tại phòng Tuyển sinh của trường);
  • 01 Sơ yếu lý lịch học sinh, sinh viên xác nhận từ Chính quyền địa phương;
  • 01 bản sao y bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT hoặc TC, CĐ, ĐH;

Lưu ý:       – Học sinh Tốt nghiệp năm 2021 có thể nộp Giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời

– Học sinh trượt Tốt nghiệp lớp 12 chỉ cần nộp Học bạ lớp 12

• 01 Bản sao y học bạ THCS hoặc THPT hoặc bảng điểm TC, CĐ, ĐH;
  • 01 Bản sao in giấy khai sinh;
  • 01 Giấy khám sức khỏe (nhà trường sẽ tổ chức khám khi nhập học)
  • 02 Tấm ảnh 3×4 (chụp không quá 03 tháng)