Tuyển Sinh Văn Bằng 2 Tiểu Học Hệ Chính Quy

Giáo dục Tiểu học hiện nay được coi là một trong những nghề cao quý. Bởi vì giáo dục ở đây không chỉ đơn giản là dạy tri thức mà còn là dạy về nhân phẩm, đạo đức. Vì vậy, giáo viên tiểu học là nghề đòi hỏi phải được đào tạo chính quy trong trường Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp sư phạm. Hiện nay, rất nhiều người đã lựa chọn theo học văn bằng 2 để có thể làm việc trong lĩnh vực giáo dục tiểu học.Vậy, văn bằng 2 tiểu học là gì? Nên học văn bằng 2 tiểu học ở đâu? Thời gian học văn bằng 2 tiểu học bao lâu? Và học phí học bao nhiêu? …v.v. Đọc bài viết dưới đây để được giải đáp cho các bạn học viên, các anh chị đang còn những vướng mắc như trên.

I. Văn Bằng 2 Tiểu Học Là Gì?

Trước tiên chúng ta cần phải hiểu được “văn bằng 2 tiểu học” là gì?

Theo nội dung của Khoản 1, Điều 1, Quyết định 22/2001/QĐ-BGDĐT đã giải thích tương đối chi tiết về văn bằng đại học thứ hai. Dựa trên những giải thích của Quyết định này, ta có thể hiểu văn 2 tiểu học là văn bằng cấp cho người đã có ít nhất một văn bằng đại học/cao đẳng trước đó để có thể làm việc trong lĩnh vực sư phạm tiểu học. Sau khi hoàn thành chương trình học, cá nhân đó sẽ sở hữu thêm một tấm bằng tiểu học, bên cạnh (các) bằng cấp đã có trước đây”.

II. Đối Tượng Có Thể Học Văn Bằng 2 Tiểu Học:

Có thể hiểu rằng, văn bằng 2 tiểu học là hệ đào tạo ngành giáo dục tiểu học cho những người đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng hoặc đại học một ngành nghề bất kỳ, và muốn học thêm ngành giáo dục tiểu học. Vì thế, đối với bất kỳ cá nhân/ anh chị/ học viên nào đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng hoặc đại học. Và có nguyện vọng học thêm ngành tiểu học, thì đều có thể đăng ký xét tuyển và theo học văn bằng 2 ngành này.

III. Học Văn Bằng 2 Tiểu Học Hệ Trung Cấp, Cao Đẳng Hay Đại Học?

Khi lựa chọn học văn bằng 2 tiểu học, nhiều người phân vân không biết nên chọn hệ đào tạo nào để học lấy bằng. Hiện nay, văn bằng 2 tiểu học có 3 hệ đào tạo, gồm: trung cấp, cao đẳng và đại học. Mỗi hệ đào tạo đều có những ưu nhược điểm riêng. Trong đó, văn bằng 2 tiểu học hệ trung cấp luôn được phần đông các bạn học viên lựa chọn, đặc biệt là các anh chị đã hoặc đang đi làm. Khi học văn bằng 2 hệ trung cấp người học sẽ có được các ưu điểm như sau: thời gian đào tạo ngắn; thời gian học tập linh hoạt; kiến thức thực tế, không bị lý thuyết nhiều; hay chi phí thấp hơn .v.v. phù hợp cho đa dạng đối tượng.

Văn Bằng 2 Mầm Non Hệ Trung Cấp Chính Quy
Văn bằng 2 tiểu học hệ chính quy

a. Thời gian đào tạo ngắn:

Như đã nói ở trên với những anh chị đã và đang đi làm hoặc đã có gia đình thì thường sẽ rất khó sắp xếp và dành nhiều thời gian cho việc học. Do vậy, khi lựa chọn học văn bằng 2 tiểu học hệ trung cấp mọi người không cần tốn quá nhiều thời gian. Anh chị có thể linh động sắp xếp thời gian học theo lịch sinh hoạt của mình.

Chương trình học của hệ cao đẳng, đại học thường kéo dài trung bình từ 2 năm, 3 năm, thậm chí 4 năm, trong khi hệ trung cấp chỉ mất trung bình 1 năm. Thậm chí với hình thức đào tạo online ủa một số đơn vị đào tạo giáo dục hiện nay, học viên có thể hoàn thành chường trình học văn bằng 2 và nhận bằng chỉ trong vòng 10 tháng, hoặc có thể sớm hơn. Đây chính là ưu điểm dễ thấy nhất khi học văn bằng 2 tiểu học hệ trung cấp.

b. Thời gian học tập linh hoạt:

Phần lớn các học viên lựa chọn học văn bằng 2 đã đi làm, không có nhiều thời gian học trong giờ hành chính mà chỉ có thể học vào buổi tối hoặc cuối tuần. Học văn bằng 2 hệ trung cấp sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho học viên có thể linh hoạt sắp xếp thời gian học theo lịch sinh hoạt. Đặc biệt, đối với ngành trung cấp tiểu học, đã có các đơn vị áp dụng hình thức đào tạo online từ xa. Việc này cho phép học viên có thể hoàn toàn chủ động về thời gian cũng như địa điểm học tập cho phù hợp.

c. Chi phí thấp hơn:

Học văn bằng 2 luôn có tổng thời gian học tập ngắn hơn, chương trình học được giảm lược những môn học không thực sự cần thiết… Vì thế chi phí học văn bằng 2 tiểu học hệ trung cấp cũng luôn thấp hơn nhiều so với việc học cao đẳng hay đại học. Điều này giúp giảm tải gánh nặng về chi phí học tập cho mọi người nhưng vẫn có được bằng.

d. Kiến thức thực tế, không lý thuyết rườm rà:

Học trung cấp là tập trung vào những kiến thức nghề nghiệp thực tế, để học viên có thể làm việc ngay sau khi tốt nghiệp. Học viên sẽ không cần phải học các môn học nặng tính lý thuyết, hoặc thiên về nghiên cứu mà trực tiếp được đào tạo các kĩ năng chuyên môn, sát với thực tế, chú trọng thực hành hơn. Đây chính là lý do khiến cho các nhà tuyển dụng ưu tiên lựa chọn những học viên đã tốt nghiệp trung cấp hơn. Và các học viên có văn bằng 2 trung cấp tiểu học cũng không phải ngoại lệ.

IV. Học Văn Bằng 2 Tiểu Học Ở Đâu?

Ngay từ trước lúc Nghị định số 71/2020/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực, hầu hết các đơn vị đã không còn tuyển sinh và đào tạo ngành trung cấp tiểu học nữa. Bao gồm cả văn bằng 2 tiểu học. Hiện nay các đơn vị này chỉ còn đào tạo cho các học viên đang học tập từ trước đó hoàn thành chương trình học. Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại, số lượng trường trung cấp còn đào tạo văn bằng 2 tiểu học chỉ còn rất ít.

Tình trạng này khiến những người đang có nhu cầu học văn bằng 2 tiểu học hệ trung cấp gặp không ít khó khăn vì không tìm được nơi đào tạo. Đặc biệt là những cá nhân, những anh chị đang là giáo viên tiểu học đã có kinh nghiệm nhưng chưa có bằng cấp chính quy.

Trường trung cấp Quốc Tế Sài Gòn là một trong số ít những đơn vị còn tuyển sinh và đào tạo văn bằng 2 trung cấp tiểu học hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu muốn học chuyển đổi văn bằng 2 tiểu học hay học liên thông đại học sư phạm tiểu học thì đây là địa chỉ đào tạo Chất lượng – hiệu quả – thuận tiện dành cho bạn. Trường có 2 hình thức đào tạo chính quy tập trung vào thứ 7 và chủ nhật và đào tạo từ xa thích hợp cho bất cứ ai muốn theo học.

VĂN BẰNG 2 TIỂU HỌC CHỈ 10 THÁNG CẤP BẰNG
Học trung cấp tiểu học – văn bằng 2 chỉ 10 tháng cấp bằng

V. Học Văn Bằng 2 Tiểu Học Tại Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn là một trong những đơn vị đào tạo giáo dục uy tín được nhiều người tin tưởng và theo học. Nhằm đáp ứng tốt nhất mong muốn của đa dạng đối tượng học viên, hiện tại trường có 02 hình thức đào tạo: Chính quy tập trung và Đào tạo online, từ xa. Trường cũng có chính sách học phí được xem là tốt nhất trong số những đơn vị đào tạo cùng ngành.

1. Hình Thức Tuyển Sinh:

  • Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển – Xét bảng điểm hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học.
  • Thời gian xét tuyển:Thí sinh sẽ nhận được thông báo kết quả xét tuyển trong vòng 03 ngày, kể từ ngày nhận hồ sơ.

2. Các Hình Thức Đào Tạo:

Đối với ngành trung cấp tiểu học văn bằng 2, trường có 2 hình thức đào tạo cho học viên lựa chọn:

Học chính quy tập trung hoặc Học online, từ xa.

# Hình thức đào tạo chính quy tập trung:

– Học viên sẽ học trực tiếp tại trường, vào tối Thứ 7 và ngày Chủ nhật hàng tuần.
– Địa điểm: Số 41 An Nhơn, P. 17, Q. Gò Vấp, TP. HCM.

# Hình thức đào tạo online, từ xa: 

Đây là hình thức đào tạo phù hợp với hầu hết đối tượng. Đặc biệt là các học viên muốn học văn bằng 2. Tuyển sinh trên toàn quốc.

Học viên sẽ tự học tại nhà, có hướng dẫn chi tiết và giáo trình cụ thể, không cần phải đến trường. Học viên chủ động sắp xếp việc học tập của mình. Nếu có thể hoàn thành chương trình học sớm, thì sẽ được thi và nhận bằng sớm.

Với hình thức online từ xa tại QTSG, có rất nhiều học viên đã học và nhanh chóng hoàn thành chương trình học. Sau đó có học viên thể nhận văn bằng 2 chỉ trong vòng 10 tháng, thậm chí sớm hơn.

Với việc học văn bằng 2 trung cấp tiểu học, bạn chỉ mất trung bình 1 năm để theo học và lấy bằng trung cấp tiểu học cấp tốc. Sau đó bạn chỉ mất khoảng 1,5 năm để liên thông lên cao đẳng hoặc đại học. Bằng cách này các bạn có thể sở hữu được văn bằng 2 tiểu học cấp tốc. Không tốn quá nhiều thời gian như học đại học chính quy ở các trường đại học. (Cần mất 4 năm hoặc hơn toàn thời gian và phải thông qua kỳ thi THPT Quốc gia).

Học viên tốt nghiệp văn bằng 2 tại QTSG sẽ được nhận bằng trung cấp chính quy. Dù trước đó bạn học tập theo hình thức chính quy tập trung hay học online từ xa.

Học viên có bằng tốt nghiệp trung cấp tiểu học tại QTSG có thể Liên thông bất kỳ trường cao đẳng, đại học nào có đào tạo ngành sư phạm tiểu học.

3. Đối Tượng Tuyển Sinh Văn Bằng 2 tiểu học & Thời Gian Đào Tạo.

Bất kỳ cá nhân/ anh chị/ học viên nào đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng hoặc đại học.  Có nguyện vọng học thêm ngành tiểu học, đều có thể đăng ký xét tuyển và theo học văn bằng 2 tiểu học tại trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn:

Thời gian đào tạo: 02 học kỳ.

Đặc biệt, đối với những học viên lựa chọn học hình thức đào tạo online từ xa, có thể hoàn thành chương trình học, để thi và nhận bằng trong vòng 10 tháng, thậm chí sớm hơn.

4. Học Phí của Văn bằng 2 tiểu học:

Đối với những học viên theo học văn bằng 2 tiểu học tại QTSG sẽ có mức học phí cụ thể như sau:

Đối Tượng Số Học Kỳ Học Phí Tổng học Phí
Học văn bằng 2 (Có bằng TC, CĐ, ĐH) 2 4,000,000đ 8,000,000đ

# Lưu ý:

  • Học viên đóng học phí theo từng kỳ. Học tới kỳ nào đóng học phí kỳ đó.
  • Nhà trường cam kết không tăng học phí trong suốt quá trình học của học viên.
  • Nhà trường cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào ngoài học phí trên.

[Hiện nay có một số đơn vị đưa ra mức học phí ban đầu thấp, nhưng khi học viên theo học sẽ phát sinh thêm rất nhiều chi phí. Thậm chí còn tăng học phí theo từng kỳ].

BẠN ĐỌC THAM KHẢO THÊM:
>> Tuyển Sinh Trung Cấp Tiểu Học TPHCM
>> Thông Báo Tuyển Sinh Trung Cấp Tiểu Học
>> Học Văn Bằng 2 Tiểu Học Bao Lâu?

VI. Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển:

Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

  • Hồ sơ đăng ký xét tuyển trung cấp chuyên nghiệp (Đăng ký online hoặc nhận tại Văn phòng tuyển sinh);
  • Bản sao học bạ, bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT (Sao y công chứng);
  • Bản sao bảng điểm, bằng tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH đối với hệ Văn bằng 2 (Sao y công chứng);
  • Bản sao giấy CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh (Sao y công chứng);
  • 02 hình 2×3 và 04 hình 3×4 (hình chụp không quá 6 tháng). Ghi họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau.

VII Liên Hệ Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển:

Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

Địa Chỉ Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

Trụ sở chính:

Số 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

Phân hiệu An Giang:

Số 285 Hàm Nghi, Phường Bình Khánh, Tp. Long Xuyên, Tỉnh An Giang

Trân trọng thông báo,

Rate this post