Nghề Lái Xe Nâng Cần Bằng Cấp Gì?

Lái xe nâng cần bằng gì? Lái xe nâng ở đâu? Học lái xe nâng trong thời gian bao lâu? Bằng lái xe nâng có thời hạn không?… Đều là những câu hỏi mà rất nhiều người hay thắc mắc khi muốn làm công việc liên quan đến vận hành xe nâng.

Để mọi người không còn phải hoang mang nữa thì Trung cấp Việt Hàn sẽ giúp bạn giải đáp ngay những thắc mắc đó thông qua bài viết dưới đây!

I. Lái Xe Nâng Có Cần Văn Bằng Chứng Chỉ Không?

Nghề lái xe nâng đang dần trở thành một ngành nghề được rất nhiều người lựa chọn để làm công việc ổn định cho tương lai sau này. Vì nhân viên vận hành xe nâng có mức lương khá cao và ổn định, thời gian bỏ ra để học nghề lại ngắn và học phí vô cùng rẻ.

Lái xe nâng cũng giống như các ngành nghề vận hành máy công nghiệp khác, người lái xe nâng bắt buộc phải có chứng chỉ vận hành xe nâng. Chứng chỉ là giấy tờ chứng thực được tay nghề của người lao động, đảm bảo người lao động biết cách vận hành xe nâng an toàn.

Các công ty, doanh nghiệp hiện nay đều yêu cầu nhân viên vận hành xe nâng khi nộp hồ sơ xin việc đều phải đính kèm chứng chỉ vận hành xe nâng.

nghề-lái-xe-nâng-cần-bằng-gì1
Lái xe nâng tại các kho hàng

II. Tại Sao Cần Phải Có Giấy Phép Lái Xe Nâng Hợp Lệ?

Hiện nay, xe nâng hàng được sử dụng ở rất nhiều nơi như kho bãi, nhà xưởng, nhà máy, khu dân cư,… thậm chí là cả ở trên đường. Do đó mà nguy cơ xảy ra tai nạn rất cao.

Vì vậy mà bên cạnh chứng chỉ xe nâng thì nhân viên vận hành xe nâng cũng cần phải có giấy phép lái xe nâng hợp lệ. Đó là quy định bắt buộc theo pháp luật đối với nhân viên vận hành thiết bị nâng hạ hạng nặng.

Giấy phép lái xe nâng chỉ được cấp cho nhân viên đủ 18 tuổi trở lên, và công ty, doanh nghiệp sẽ hỗ trợ việc cấp giấy phép cho nhân viên của mình để phục vụ công việc.

Nếu không có giấy phép lái xe nâng thì khi xảy ra tai nạn, sẽ bị phạt rất nặng theo luật pháp và không được công ty bảo hiểm bồi thường.

III. Điều Kiện Để Được Học Lái Xe Nâng

• Học viên là người trưởng thành, đủ 18 tuổi trở lên.
  • Học viên là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam.
  • Học viên có đủ trình độ văn hóa.
  • Học viên có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh về tim mạch, lây nhiễm, thần kinh,…

IV. Hồ Sơ Đăng Ký Học Lái Xe Nâng

• 2 bản sao CMND (không cần công chứng).
  • 2 ảnh chụp 3×4 (trong 6 tháng gần nhất, có ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh ở mặt sau).
  • Sơ yếu lý lịch.
  • Giấy khám sức khỏe.
  • Phiếu đăng ký học vận hành xe nâng (khi tới đăng ký học viên sẽ được phát và được hướng dẫn điền).

V. Nội Dung Chương Trình Học Lái Xe Nâng Tại Việt Hàn

Tùy thuộc vào nhu cầu của người đăng ký và kế hoạch đào tạo của mỗi trường mà nội dung chương trình học ở mỗi nơi sẽ khác nhau. Tại Trung cấp Việt Hàn, chương trình học sẽ gồm 20% lý thuyết80% thực hành.

# 20% Lý thuyết

• Tổng quan về nghề vận hành xe nâng.
  • Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp khóa học vận hành xe nâng.

# 80% Thực hành

• Tổng quan về các bộ phận của xe nâng.
  • Học kỹ năng vận hành xe nâng cơ bản.
  • Học kỹ năng vận hành xe nâng nâng cao.
  • Học về an toàn lao động trong vận hành xe nâng.
  • Học kỹ năng bảo trì và bảo dưỡng xe nâng.
  • Thi kiểm lấy chứng chỉ vận hành xe nâng và kết thúc khóa học.

VI. Học Chứng Chỉ Vận Hành Xe Nâng Bao Nhiêu Tiền?

Đối với học viên đã có kinh nghiệm vận hành xe nâng. Chỉ cần tham gia thi lấy chứng chỉ, nếu đậu sẽ được cấp chứng chỉ ngay.

• Chi phí: 1.000.000 VNĐ/ Học viên ( có chứng chỉ sau 3 ngày, hỗ trợ toàn quốc).

Đối với học viên chưa có kinh nghiệm. Phải tham gia khóa học vận hành xe nâng cơ bản trong vòng 3 tháng.

• Học phí: 3.000.000 VNĐ/ Học viên ( Bao gồm chi phí giảng dạy, tài liệu, lệ phí thi và phí làm chứng chỉ).
nghề-lái-xe-nâng-cần-bằng-gì2
Học lái xe nâng hàng

VII. Tại Sao Nên Lựa Chọn Trung Cấp Việt Hàn?

Hiện nay có rất nhiều trung tâm chuyên đào tạo và tổ chức thi cấp chứng chỉ vận hành xe nâng. Trung cấp Việt Hàn cũng là một trong số đó. Có rất nhiều lý do để mọi người có thể tin tưởng lựa chọn Việt Hàn:

• Trung cấp Việt Hàn là đơn vị uy tín được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cấp phép cho đào tạo và tổ chức thi lấy chứng chỉ xe nâng.
  • Việt Hàn luôn mang đến cho học viên chương trình đào tạo chất lượng với lượng kiến thức phù hợp.
  • Người học sẽ được học lý thuyết song song với thực hành. Nếu sau khóa học, người học vẫn chưa chắc tay nghề thì có thể đăng ký học lại với giá 0đ.
  • Mức học phí tại Trung cấp Việt Hàn vô cùng phải chăng.

VIII. Mọi Thông Tin Chi Tiết Vui Lòng Liên Hệ