Học Trung Cấp Mầm Non Ở Đâu?

Học trung cấp mầm non ở đâu là câu hỏi luôn dành được sự quan tâm của bất kỳ cá nhân nào có mong muốn theo học ngành sư phạm mầm non hệ trung cấp. Đặc biệt, kể từ sau Nghị định số 71/2020/NĐ-CP của Chính phủ, quy định về lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, đây cũng trở thành câu hỏi cấp bách, được đặt ra bởi rất nhiều các anh chị, thầy cô hiện đang là giáo viên mầm non.

Tự hào là một trong những đơn vị có bề dày kinh nghiệm, chuyên đào tạo trung cấp mầm non, và được đông đảo các bạn học viên theo học trong những năm gần đây, thông qua bài viết này, trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn sẽ đi vào làm rõ câu hỏi trên. Đồng thời, cung cấp thêm một số thông tin hữu ích liên quan như: thời gian học tập, học phí, các hình thức đào tạo…, nhằm giúp học viên có cơ sở, lựa chọn được đơn vị đào tạo phù hợp.

nghi-dinh-71-2020-NĐ-CP-bang-cap-giao-vien-mam-non
Nghị định 71/2020/NĐ-CP yêu cầu nâng trình độ chuẩn GVMN

I. Còn Rất Ít Đơn Vị Tuyển Sinh Và Đào Tạo Ngành Trung Cấp Mầm Non:

Kể từ khi Nghị định số 71/2020/NĐ-CP của Chính phủ, quy định về lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non có hiệu lực (thậm chí cả trước đó), đa số các trường trung cấp đã không còn ngành trung cấp mầm non trong chương trình đào tạo của mình. Điều này có nghĩa, rất nhiều đơn vị không còn tuyển sinh và đào tạo ngành này nữa. Chỉ còn các học viên đang học tập từ trước đó, thì vẫn tiếp tục cho đến khi hoàn thành chương trình học. Tính tới thời điểm hiện tại, số lượng đơn vị đào tạo ngành này chỉ còn “đếm trên đầu ngón tay”.

Thực trạng này khiến những ai đang có mong muốn theo học trung cấp mầm non gặp không ít khó khăn, đặc biệt là các anh chị, thầy cô đang là giáo viên mầm non hoặc đã có kinh nghiệm, cần học trung cấp để liên thông lên cao đẳng, đại học.

BẠN ĐỌC THAM KHẢO THÊM:
>> Tuyển sinh trung cấp sư phạm mầm non.
>> Bằng trung cấp mầm non.
>> Trung cấp sư phạm mầm non hệ vừa học vừa làm.

II. Học Trung Cấp Mầm Non Tại Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

Là một trong số ít những đơn vị còn tuyển sinh và đào tạo ngành trung cấp mầm non, trường Trung cấp qtsg nỗ lực thiết kế chương trình giảng dạy, nhằm đáp ứng tốt nhất mong muốn của đa dạng đối tượng học viên. Trường có 02 hình thức đào tạo: Chính quy tập trungĐào tạo online, từ xa. Đi cùng đó là mức học phí được xem là tốt nhất trong số những đơn vị đào tạo cùng ngành.

Học Trung Cấp Online Tại Việt Hàn
Học Trung Cấp Online Tại Nhà – 10 tháng nhận bằng

1. Hình Thức Tuyển Sinh:

 • Hình thức tuyển sinh: chỉ Xét tuyển [ xét bằng tốt nghiệp THCS, THPT, hoặc các bằng TC, CĐ, ĐH (nếu có) ]. Học viên không cần phải thi tuyển.
 • Thời gian xét tuyển: Thí sinh sẽ nhận được thông báo kết quả xét tuyển trong vòng 03 ngày, kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ.

2. Các Hình Thức Đào Tạo Trung Cấp Mầm Non

Đối với ngành trung cấp mầm non, học viên có thể lựa chọn 01 trong 02 hình thức đào tạo: Học chính quy tập trung hoặc Học online, từ xa.

a. Hình thức đào tạo chính quy tập trung:

– Học viên sẽ học trực tiếp tại trường, vào tối Thứ 7 và ngày Chủ nhật hàng tuần.
– Địa điểm học tập: Số 485 Phạm Văn Chiêu, Phường 13, Quận Gò Vấp, TP. HCM.

b. Hình thức đào tạo online, từ xa: tuyển sinh trên toàn quốc.

Học viên sẽ tự học tại nhà, có hướng dẫn, không cần phải đến trường. Thời gian học tập linh động, nên đặc biệt phù hợp với các đối tượng là người đã đi làm, hoặc đã có kinh nghiệm. Học viên sẽ hoàn toàn chủ động đối với việc học tập của mình. Do đó, nếu học viên có thể hoàn thành chương trình học sớm, thì sẽ được thi và nhận bằng sớm. Rất nhiều học viên theo

 

học trung cấp mầm non theo hình thức online từ xa tại QTSG có thể kết thúc chương trình học và nhận bằng chỉ trong vòng 10 tháng, thậm chí sớm hơn.

Học viên sau khi tốt nghiệp hệ trung cấp tại QTSG sẽ được nhận bằng trung cấp chính quy bất kể học tập theo hình thức chính quy tập trung hay học online từ xa.

Học viên có bằng tốt nghiệp ngành trung cấp mầm non tại QTSG được phép Liên thông bất kỳ trường cao đẳng, đại học nào có đào tạo ngành sư phạm mầm non.

3. Đối Tượng Tuyển Sinh & Thời Gian Đào Tạo Tương Ứng:

Như đã đề cập ở trên, là một trong số ít những đơn vị còn tuyển sinh và đào tạo ngành trung cấp mầm non, trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn nỗ lực thiết kế chương trình giảng dạy có lộ trình, thời gian phù hợp với đa dạng đối tượng học viên. Cụ thể:

 • Đối với các bạn đã tốt nghiệp THCS: Thời gian đào tạo 6 học kỳ.
 • Đối với các bạn trượt tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 5 học kỳ.
 • Đối với các bạn đã tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 4 học kỳ.
 • Và đối với các bạn đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH, có nhu cầu học văn bằng 2 trung cấp mầm non, thì thời gian đào tạo 2 học kỳ.

4. Học Phí:

Học phí ngành trung cấp mầm non tại Quốc Tế Sài Gòn phụ thuộc vào bằng cấp cao nhất mà học viên đã có ở thời điểm nộp hồ sơ xét tuyển. Cụ thể, học viên tham khảo bảng sau:

STT Đối Tượng Số Học Kỳ Học Phí Mỗi Kỳ Tổng Học Phí
1 Chỉ có bằng THCS 6 4.000.000 đ 24.000.000 đ
2 Có bằng THPT 4 4.000.000 đ 16.000.000 đ
3 Có bằng TC, CĐ hoặc ĐH – Học văn bằng 2 2 4.000.000 đ 8.000.000 đ

# Lưu ý:

 • Học viên đóng học phí theo từng kỳ. Học tới kỳ nào đóng học phí kỳ đó.
 • Nhà trường cam kết không tăng học phí trong suốt quá trình học của học viên.
 • Nhà trường cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào ngoài học phí đã niêm yết ở bảng trên.

[ Hiện nay có một số đơn vị đưa ra mức học phí ban đầu thấp, nhưng khi học viên theo học sẽ phát sinh thêm rất nhiều chi phí. Thậm chí còn tăng học phí theo từng kỳ ].

Học Phí Trung Cấp Mầm Non
Học phí trung cấp mầm non tại QTSG chỉ 4tr VNĐ mỗi kỳ.

III. Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển:

Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

 • Hồ sơ đăng ký xét tuyển trung cấp chuyên nghiệp (Đăng ký online hoặc nhận tại Văn phòng tuyển sinh);
 • Bản sao học bạ, bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT (Sao y công chứng);
 • Bản sao bảng điểm, bằng tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH đối với hệ Văn bằng 2 (Sao y công chứng);
 • Bản sao giấy CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh (Sao y công chứng);
 • 02 hình 2×3 và 04 hình 3×4 (hình chụp không quá 6 tháng), ghi họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau

IV. Liên Hệ Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển:

Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

Địa Chỉ Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

Trụ sở chính:

Số 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

Phân hiệu An Giang:

Số 285 Hàm Nghi, Phường Bình Khánh, Tp. Long Xuyên, Tỉnh An Giang

Rate this post