Ngành Trung Cấp Kế Toán Học Những Gì? | Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

Ngành Trung cấp Kế toán học những gì? là câu hỏi rất nhiều người đang thắc mắc hiện nay. Chương trình đào tạo Trung cấp Kế toán sẽ trang bị cho học viên những kiến thức nền tảng về kinh tế, chính trị, xã hội; kiến thức hệ thống Kiểm toán, Kế toán, thuế của Việt Nam;… Về kỹ năng thì thực hành sử dụng thành thạo các phần mềm hỗ trợ Kế toán. Ngoài ra, Trường còn trang bị cho học viên những kiến thức về Luật pháp, đạo đức nghề nghiệp, nhằm giúp học viên trở thành một Kế toán viên chuyên nghiệp hơn trong môi trường làm việc sau này.

tuyển sinh trung cấp kế toán 2021
Tuyển sinh Trung cấp Kế toán

I. Hình Thức Đào Tạo:

Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn có 02 hình thức đào tạo, gồm: Đào tạo chính quy tập trung và đào tạo online từ xa, cụ thể:

# Đào tạo chính quy tập trung:

• Học viên sẽ học tập trung tại trường.
  • Thời gian: Vào tối Thứ 7 và ngày Chủ nhật hàng tuần.
  • Địa điểm: 41 An Nhơn, P. 17, Q. Gò Vấp, TP. HCM.

# Đào tạo online, từ xa:

• Học viên tự học theo hướng dẫn của giảng viên, tài liệu nhà trường cung cấp.
  • Học viên không cần tới lớp, bởi vì hình thức học này cho phép học viên linh động thời gian và địa điểm học tập. Học viên có thể chọn học ở bất cứ đâu vào thời gian rảnh của bản thân.
  • Học online từ xa đặc biệt phù hợp với những cá nhân đã có kiến thức vững vàng hoặc kinh nghiệm về lĩnh vực Kế toán.
  • Học viên hoàn toàn có thể nhận bằng với thời gian chỉ 10 tháng nếu hoàn thành chương trình theo đúng hướng dẫn của giảng viên. Thậm chí có thể nhận bằng sớm hơn, nếu học viên đã có kiến thức vững ngành Kế toán.
  • Phạm vi tuyển sinh: Toàn quốc.
BÀI VIẾT THAM KHẢO THÊM:
>> Tuyển sinh trung cấp kế toán trên toàn quốc
>> Học phí trung cấp kế toán
>> Bằng tốt nghiệp trung cấp kế toán
>> Học trung cấp kế toán bao lâu?
>> Hồ sơ xét tuyển trung cấp kế toán
>> Học trung cấp kế toán ở đâu?

II. Nội Dung Đào Tạo:

1. Kiến thức

• Kiến thức nền tảng về những vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội trong môi trường hoạt động của doanh nghiệp nói chung và của ngành Kế toán nói riêng;
  • Kiến thức chuyên sâu về hệ thống kiểm toán, Kế toán và Thuế của Việt Nam.
  • Khái niệm, nguyên tắc và phương pháp phân tích báo cáo tài chính, phân tích hoạt động kinh doanh của công ty, doanh nghiệp;
  • Những nguyên lý chung của hoạt động Kế toán, Kiểm toán, những nguyên tắc ghi chép trong Kế toán, nguyên tắc lập các báo cáo tài chính, các chuẩn mực và quy trình kiểm toán doanh nghiệp;
  • Kiến thức liên ngành về kinh tế, chính trị, xã hội, khoa học công nghệ, luật pháp,… để vận dụng vào trong lĩnh vực Kế toán, kiểm toán, nhằm xây dựng hệ thống Kiểm toán và Kế toán Việt Nam ngày càng nâng cao theo chuẩn mực chung của quốc tế.

2. Kỹ năng

• Sử dụng thành thạo phần mềm Kế toán và các phần mềm quản lý văn phòng khác;
  • Kỹ năng xử lý các giao dịch kinh tế phát sinh; lập và trình bày báo cáo tài chính, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, báo cáo kế toán quản trị,…;
  • Kỹ năng thống kê và phân tích thông tin về tài chính để hỗ trợ nhà quản lý trong quá trình ra quyết định.
  • Kỹ năng thu thập, lưu trữ bằng chứng và thực hiện các thủ tục kiểm toán trong hoạt động kiểm toán.

3. Phẩm chất đạo đức

• Tuân thủ các Quy định và Luật pháp nhà nước;
  • Tuân thủ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp Kế toán, Kiểm toán được ban hành theo quyết định 87/2005/QĐ-BTC ngày 1 tháng 12 năm 2005;
  • Tuân thủ nguyên tắc và chuẩn mực chuyên môn của nghề nghiệp;
  • Lập trường vững chắc, không bị chi phối hoặc tác động bởi lợi ích vật chất, tinh thần;
  • Thẳng thắn, trung thực, luôn bảo mật thông tin trong quá trình thực hiện nghề nghiệp;
  • Chăm chỉ, luôn có tinh thần học hỏi và trau dồi những kiến thức mới.
Tuyển Sinh Trung Cấp kế Toán
Tuyển sinh Trung cấp Kế toán

III. Đối Tượng Tuyển Sinh Và Thời Gian Đào Tạo:

• Đối với các bạn đã tốt nghiệp THCS: Có thời gian đào tạo 6 học kỳ.
  • Đối với các bạn trượt tốt nghiệp THPT: Có thời gian đào tạo 5 học kỳ.
  • Đối với các bạn đã tốt nghiệp THPT: Có thời gian đào tạo 4 học kỳ.
  • Đối với các anh chị đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH – học văn bằng 2: Có thời gian đào tạo 2 học kỳ.

IV. Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển:

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Kế toán bao gồm:

• Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp chuyên nghiệp (Đăng ký online hoặc nhận tại văn phòng tuyển sinh của Trường);
  • Bản sao y công chứng học bạ, bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT;
  • Bản sao y công chứng bảng điểm, hoặc bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (Đối với hệ Văn bằng 2);
  • Bản sao y công chứng các giấy tờ tùy thân, gồm: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh;
  • 02 hình 2×3 và 04 hình 3×4 (hình chụp không quá 6 tháng), ghi họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau.

V. Thông Tin Liên Hệ:

Học viên nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Kế toán hoặc cần tư vấn hỗ trợ, vui lòng liên hệ:

Trân trọng thông báo,

5/5 - (1 bình chọn)