Xét Tuyển Ngành Trung Cấp Thú Y Hệ Văn Bằng 2

Cùng với sự phát triển của ngành Chăn nuôi – Thú y, người học đa phần lựa chọn học Trung cấp Thú Y hệ văn bằng 2. Khi anh/ chị có được tấm bằng trung cấp thú y, đồng nghĩa, người đó đạt “đủ chuẩn” hành nghề. Cập nhật sự phát triển kinh tế – xã hội mới, trường Trung cấp QTSG tổ chức tuyển sinh và đào tạo ngành Trung cấp Thú Y – Văn Bằng 2. Nhà trường khẳng định vai trò đào tạo và nghiên cứu mang tính chất lượng cao.

I. Văn Bằng 2 Trung Cấp Thú Y Là Gì?

Theo nội dung của Khoản 1, Điều 1, Quyết định 22/2001/QĐ-BGDĐT đã giải thích cụ thể về văn bằng 2 Thú y trung cấp như sau: “Văn bằng 2 Thú y là việc một cá nhân nào đó đã có một hoặc nhiều bằng trung cấp, cao đẳng, đại học khác ngành Thú y. Nhưng người ấy có mong muốn học thêm ngành Thú y ở một trong các hệ TC/ CĐ/ ĐH. Sau khi hoàn thành chương trình học, cá nhân đó sẽ sở hữu thêm một tấm bằng song song, bên cạnh (các) bằng cấp đã có trước đây”. Sau khi học viên tốt nghiệp hệ Trung cấp Thú Y – văn bằng 2 tại QTSG, người học sẽ được nhận “bằng trung cấp chính quy”. Bất kể học tập theo hình thức chính quy tập trung, học online từ xa, VHVL hay văn bằng 2…

Tuyển sinh trung cấp thú y
Tuyển sinh trung cấp thú y văn bằng 2 – Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn

II. Điều Kiện Xét Tuyển Hệ Trung Cấp Thú Y Văn Bằng 2:

Khóa học hệ Trung cấp Thú y văn bằng 2 là chương trình được Bộ cho phép đào tạo. Phù hợp cho đối tượng thí sinh đã có bằng trung cấp trở lên. Nội dung chương trình được nhà trường xây dựng tập trung vào đào tạo kỹ năng tay nghề thực tế. Cùng những kiến thức chuyên sâu về: bệnh lý, dược thú y, bệnh học, kiểm nghiệm súc sản, ký sinh trùng, giải phẫu sinh lý vật nuôi…Theo đó, những môn khoa học cơ bản học viên đã học ở văn bằng thứ nhất sẽ được miễn.

Thời gian khóa học rút ngắn chỉ còn 10 tháng, so với thời gian học trung cấp bình thường dành cho đối tượng tốt nghiệp THPT là 20 tháng. Dù thời gian học được rút ngắn, nhưng lượng kiến thức và chất lượng đào tạo vẫn được đảm bảo theo quy định. Bởi vì học viên được tập trung hơn vào kỹ năng tay nghề thực tế. Để đăng ký xét tuyển hệ Trung cấp Thú y văn bằng 2, thí sinh cần phải hội đủ những điều kiện sau đây:

# Điều kiện cần: Khoa Thú y yêu cầu thí sinh phải tối thiểu đã tốt nghiệp từ trung cấp trở lên. Người học đã hoặc đang theo học một ngành học khác (không phân biệt loại hình đào tạo).

# Điều kiện đủ: Học viên cần có đầy đủ sức khỏe để hoàn thành khóa học theo quy định của Bộ LĐTB&XH. Học viên vui lòng nộp hồ sơ đầy đủ và đúng hạn, theo từng đợt tuyển sinh của nhà trường đã thông báo.

III. Ưu Điểm Khi Học Trung Cấp Thú Y – Văn Bằng 2:

Thực tế hiện nay, học văn bằng 2 đã trở thành phổ biến, đa dạng gồm các hình thức đào tạo như sau: trung cấp, cao đẳng và đại học. Mỗi hệ đào tạo đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuy vây, hầu hết các học viên đều lựa chọn văn bằng 2 hệ trung cấp Thú y.

Chương trình học thú y văn bằng 2 hệ trung cấp mang đến cho người học những ưu điểm như sau: thời gian đào tạo ngắn; thời gian học tập linh hoạt; nội dung bám sát thực tế; chi phí đào tạo thấp…v.v. Khóa học phù hợp với nhiều đối tượng học viên khác nhau.

# Chương trình đào tạo thực tế:

Nội dung đào tạo ngành trung cấp Thú y giảm tải những lý thuyết đại cương như tư tưởng, chính trị, văn hóa, triết lý. Thay vào đó, chương trình tập trung dạy những môn chuyên ngành Thú y và rèn luyện thao tác công việc thực tế với các loại vật nuôi. Học viên được trực tiếp đào tạo các kỹ năng chuyên môn. Người học được bổ sung kiến thức, trình độ chuyên môn, nâng cao kỹ năng thao tác để giải quyết những bệnh lý thông thường trên các loại vật nuôi.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chương trình học Trung cấp thú y được thiết kế đào tạo bằng hình thức thực hành, sát với thực tế. Các môn học nặng tính lý thuyết hoặc thiên về nghiên cứu đa phần đều được giản lược đi. Chương trình chú trọng giúp người học nắm vững kỹ năng tay nghề hơn.

# Thời gian đào tạo ngắn hạn:

Phần đông các học viên lựa chọn học văn bằng 2 đã đi làm, hoặc người học không có nhiều thời gian học trong giờ hành chính. Nhà trường tạo điều kiện người học được lựa chọn thời gian học tập cho thuận tiện. Đây chính là ưu điểm lớn nhất khi học văn bằng 2.

Thời gian văn bằng 2 rút ngắn chỉ còn 10 – 12 tháng, so với thời gian học trung cấp bình thường (dành cho đối tượng tốt nghiệp THPT) là 20 tháng.

# Chi phí thấp hơn:

Chi phí học Thú y hệ trung cấp – văn bằng 2 thấp hơn nhiều so với việc học cao đẳng hay đại học. Bởi vì thời gian đào tạo Thú y hệ trung cấp – văn bằng 2 có nhiều hình thức học. Người học có thể từ xa vẫn có thể ôn luyện văn bằng 2 – Thú y.

Ngoài ra, chương trình tập trung dạy những môn chuyên ngành Thú y, ngắn hơn chương trình học chính quy. Mục tiêu học viên nhanh thành thạo thao tác công việc thực tế với các loại vật nuôi. Vì vậy, học viên  giảm lược chi phí những môn lý thuyết đại cương như tư tưởng, chính trị, văn hóa, triết lý…

# Cơ hội nghề nghiệp cao:

Cơ hội phát triển nghề nghiệp trong ngành thú y ngày càng mở rộng, một số công việc học viên có thể tham khảo sau khi hoàn thành chương trình:

 • Làm bác sĩ thú y tại công ty sản xuất, kinh doanh thuốc Thú y.
 • Tự mở phòng khám Thú y, các trang trại chăn nuôi, phòng xét nghiệm Thú y khoa.
 • Chuyên viên Thú y tại các sở, phòng, cục, viện nghiên cứu hay các chi cục Thú y của tỉnh;
 • Làm tại các trạm Thú y của huyện;
 • Làm việc tại thảo cầm viên, khu bảo tồn động vật.
 • Làm ở các cơ sở chăn nuôi, chế biến thực phẩm, chế biến thủy hải sản và các cơ sở bảo vệ môi trường.
 • Tự mở cửa hàng, phòng khám Thú y hoặc trang trại chăn nuôi, công ty Thú y…
 • Liên thông lên cao hơn ở các trường Cao đẳng, Đại học ngành thú y.
Tuyển sinh trung cấp thú y
Tuyển sinh trung cấp thú y văn bằng 2  – Trung cấp Việt Hàn

IV. Đối Tượng Và Thời Gian Đào Tạo Trung Cấp Thú Y – Văn Bằng 2 Tại Trường Quốc Tế Sài Gòn

# Đối tượng đào tạo Trung cấp Thú y – văn bằng 2

Những đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng hoặc đại học đã học một ngành nghề trước đây (khác ngành thú y), muốn học thêm văn bằng 2 – Trung cấp ngành Thú y. Ngoài ra, người họ cần có đầy đủ sức khỏe để hoàn thành khóa học theo quy định của Bộ LĐTB&XH. 

# Thời gian đào tạo Trung cấp Thú y – văn bằng 2

Thời gian khóa học rút ngắn chỉ còn 10 tháng, so với thời gian học trung cấp bình thường dành cho đối tượng tốt nghiệp THPT là 20 tháng. Tùy thuộc mức độ văn bằng hiện tại, mà mỗi cá nhân/ học viên sẽ có thời gian học khác nhau.

Đối với những học viên lựa chọn theo học hình thức đào tạo online – từ xa, người học có thể hoàn thành chương trình học trước thời gian dự kiến. Thậm chí, nhiều học viên tại trường trung cấp QTSG đã nhận bằng còn sớm hơn. Dù thời gian học được rút ngắn, nhưng lượng kiến thức và chất lượng đào tạo vẫn được đảm bảo theo quy định.

THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT:
>> Học Trung cấp thú y cấp tốc
>> Học trung cấp thú y online từ xa
>> Học Trung cấp thú y hệ vừa học vừa làm
>> Học trung cấp ngành thú y trên toàn quốc 

# Lưu ý:

 • Dù học tập theo hình thức chính quy tập trung hoặc học online – từ xa, học viên đều sẽ nhận được “bằng cấp trung cấp chuyên nghiệp” như nhau. Bởi theo thông tư mới, trên bằng cấp không ghi hình thức đào tạo.
 • Bằng tốt nghiệp trung cấp Thú y tại QTSG đảm bảo có giá trị liên thông bất kỳ trường cao đẳng, đại học nào có đào tạo ngành Thú y tương đương.

V. Hình Thức Đào Tạo Và Tuyển Sinh:

1. Hình thức đào tạo:

Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn xét tuyển nhiều đối tượng cho ngành Trung cấp Thú Y. Nhằm đáp ứng tốt nhất mong muốn của đa dạng đối tượng học viên. Nhà trường tổ chức và đào tạo thông qua 02 hình như sau: 

 • Học chính quy tập trung.
 • Học online (từ xa).

a) Hình thức đào tạo chính quy – tập trung

 • Phương thức học: Học viên tham gia lớp học trực tiếp trên lớp tại trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn
 • Địa điểm:
  • Địa chỉ: Phòng 201 – Số 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
  • Địa chỉ: Số 825 Quốc lộ 14, Phường Tân Bình, Thành phố Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước
  • Địa chỉ: 168/17 Nguyễn Chí Thanh, Phường Quảng Phú, Thành Phố Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi
  • Địa chỉ: 183 Đường Xuyên Á, Phường An Bình, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương
  • Địa chỉ: Số 210 Lê Trọng Tấn, P. Khương Mai, Q. Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
 • Thời gian đào tạo: Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn thường xuyên mở lớp Trung cấp Thú y – văn bằng 2vào tối ngày Thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần.
 • Đối tượng: Hình thức đào tạo này phù hợp với tất cả đối tượng, chỉ cần tất cả đối tượng đã tốt nghiệp Trung học cơ sở.

b) Hình thức đào tạo online – từ xa

 • Phương thức học: Học viên chủ động học tại nhà thông qua tài liệu lưu hành nội bộ của trường trung cấp QTSG, với sự hướng dẫn cụ thể của giảng viên. Nếu người học hoàn thành chương trình học sớm, thì đăng kí thi để nhận cấp bằng sớm.
 • Thời gian học: Tại QTSG đã có rất nhiều học viên thông qua hình thức đào tạo online – từ xa, học viên đã nhận văn bằng chỉ trong vòng 10 tháng. (trên thực tế thậm chí sớm hơn)

2. Hình thức tuyển sinh:

 • Hiện tại trường Trung cấp QTSG xét tuyển– Xét dựa vào bảng điểm hoặc xét dựa trên bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học.
 • Thời gian xét tuyển: Nhà trường Trung cấp QTSG sẽ thông báo kết quả xét tuyển trong 03 ngày trở lại. (kể từ ngày thí sinh được nhận hồ sơ)

VI. Học Phí Hệ Trung Cấp Thú Y (Văn Bằng 2) Tại Trường QTSG

Sau hơn 16 năm hình thành và phát triển, trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn tự tin là một trong những đơn vị đào tạo có chất lượng đào tạo tốt. Với các chính sách chăm sóc người học chu đáo, tận tâm, đội ngũ giảng viên tâm huyết. Đặc biệt, học viên được nhận bằng cấp chính quy với mọi hình thức đào tạo. Tiêu chí hàng đầu của trường luôn là sự uy tín. Do đó, học viên luôn tin tưởng và theo học.

Nhà trường áp dụng chính sách thu học phí theo từng học kỳ. Tức là, học viên học tới kỳ nào thì đóng học phí kỳ đó. Nhằm giảm áp lực tài chính cho thí sinh. Trường trung cấp QTSG khẳng định có mức học phí hợp lý, chất lượng đào tạo tốt. 

Tùy thuộc vào bằng cấp cao nhất mà học viên đang có. Với mỗi đối tượng học viên khác nhau sẽ có mức tổng chi phí khác nhau. Học phí tại trường QTSG trung bình chỉ đóng 4.000.000 VNĐ/kỳ. Nhà trường cam kết không tăng học phí. Bảng học phí ngành Trung cấp Thú y văn bằng 2 giữ nguyên. (Không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khác.) Cụ thể:

STT Đối tượng Thời gian Học phí
1 Đối tượng đã tốt nghiệp THCS 6 học kỳ 24.000.000 đ
2 Đối tượng đã tốt nghiệp THPT 4 học kỳ 16.000.000 đ
3 Đối tượng đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH – học văn bằng 2 2 học kỳ 8.000.000 đ

VII. Hồ Sơ Cần Thiết Cho Xét Tuyển:

Khi học viên đến đăng ký xét tuyển, vui lòng hoàn thành hồ sơ xét tuyển bao gồm:

 • Hồ sơ đăng ký xét tuyển trung cấp chuyên nghiệp. (Đăng ký online hoặc nhận tại văn phòng tuyển sinh– Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn);
 • Bản sao học bạ, bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT. (Sao y công chứng);
 • Bản sao bảng điểm, bằng tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH đối với hệ Văn bằng 2. (Sao y công chứng);
 • Bản sao giấy CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh (Sao y công chứng);
 • 02 hình 2×3 và 04 hình 3×4 (hình chụp không quá 6 tháng).
 • Hình ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau.

VI. Liên Hệ Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển:

Khoa Thú y nhà trường tuyển sinh và khai giảng lớp liên tục thành nhiều đợt trong năm. Học viên nộp hồ sơ liên hệ trực tiếp số điện thoại ban tuyển sinh. Nhà trường sẽ liên hệ để hướng dẫn hồ sơ cụ thể và lịch khai giảng gần nhất. Học viên nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển hoặc cần tư vấn hỗ trợ, vui lòng liên hệ:

Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

 • Hotline: 0286.686.6226 – 0888.013.000
 • Zalo: 0888.013.000 ( Tuyển Sinh)
 • Email: tuyensinh.qtsg@gmail.com
 • Website: qtsg.edu.vn

Địa Chỉ Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

Trụ sở chính:

Số 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

Phân hiệu An Giang:

Số 285 Hàm Nghi, Phường Bình Khánh, Tp. Long Xuyên, Tỉnh An Giang

Rate this post