Top 7 Trường Đào Tạo Trung Cấp Công Nghệ Ô Tô TP HCM

Hiện nay, các trường đào tạo ngành Công nghệ ô tô đều đảm bảo việc làm cho học viên sau khi ra trường. Do đó để có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp tốt, bạn cần tìm kiếm trường đào tạo nào uy tín, chất lượng tại TPHCM. Bài viết sau đây là top 7 những trường đào tại ngành công nghệ ô tô tại TP HCM. Việt Hàn mong muốn các bạn tìm được địa điểm nào học tốt nhất cho mình. Chúc các bạn thành ông nhé!

I. Tổng Quan Về Ngành Công Nghệ Ô Tô:

1. Ngành công nghệ ô tô là gì?

Công nghệ ô tô (hay còn gọi là công nghệ kỹ thuật ô tô) là ngành về lĩnh vực: tự động hóa, cơ khí, điện – điện tử và công nghệ chế tạo máy, chuyên về khai thác, sử dụng và quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô, điều hành sản xuất phụ tùng, cải tiến, lắp ráp, nâng cao hiệu quả sử dụng ô tô.

2. Học trung cấp công nghệ ô tô làm gì?

Hiện nay, học viên tốt nghiệp ngành công nghệ ô tô có rất nhiều vị trí công việc khác nhau. Cụ thể:

 • Kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô.
 • Kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô.
 • Kỹ sư vận hành, giám sát máy động lực tại các nhà máy sản xuất.
 • Kỹ sư vận hành, giám sát tại các cơ sở sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng ô tô.
 • Nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô,…

Ngoài những công việc nêu trên, học viên cũng có thể mở ga-ra ô tô tại địa phương để kinh doanh các dịch vụ chăm sóc và bảo dưỡng ô tô.

XEM THÊM:
>>> Trung cấp công nghệ ô tô TPHCM
>>> Chương trình đào tạo trung cấp công nghệ ô tô
>>> Học ngành công nghệ ô tô có tương lai không?
Top 7 Trường Đào Tạo Trung Cấp Công Nghệ Ô Tô TP HCM
Top 7 trường đào tạo trung cấp Công nghệ ô tô TP HCM

II. Trường Trung Cấp Việt Hàn

Trường Trung Cấp Việt Hàn được Bộ GD&ĐT công nhận là trường Trung cấp chính quy, được phép giảng dạy ngành Trung cấp Công nghệ ô tô tại TP HCM. Với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, liên kết với các trường đại học để đào tạo hệ đại học vừa làm vừa học, liên thông từ trung cấp lên đại học chính quy,… Trường là một trong những địa chỉ tin cậy cho những ai muốn theo học sửa chữa ô tô. Chương trình học được xây dựng thông qua 2 hình thức đào tạo, để phù hợp mọi đối tượng học viên có thể lựa chọn: Đào tạo chính quy tập trung; Đào tạo online, từ xa.

# Phương châm đào tạo:

Với phương châm: HỌC THẬT – LÀM THẬT và HỌC ĐÚNG NGÀNH – CHỌN ĐÚNG NGHỀ, trường Trung cấp Việt Hàn không chỉ nỗ lực hết mình nhằm đem tới những bài giảng, trí thức, kinh nghiệm thực tế nhất cho học viên. Mà bên cạnh đó, bằng tất cả tâm huyết, nhà trường còn đảm đương trách nhiệm hướng dẫn, hỗ trợ cho học viên xác định được ngành nghề phù hợp trong tương lai.

# Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0286.686.6226 – 0888.013.000
 • Zalo: 0888.013.000 ( Tuyển Sinh)
 • Email: qtsg@gmail.com
 • Website: qtsg.edu.vn

Trụ sở chính:

Số 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

Phân hiệu An Giang:

Số 285 Hàm Nghi, Phường Bình Khánh, Tp. Long Xuyên, Tỉnh An Giang

III. Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn:

Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn là trong các đơn vị tiên phong và tiêu biểu trong việc đào tạo ra các học viên có đầy đủ kiến thức về ngành nghề, nghiệp vụ chuyên môn cao và là những người thợ, người thầy có đạo đức tốt. Đối với Ngành Công nghệ Ô tô tại Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn, mục tiêu đào tạo của Trường là:

 • Trang bị cho học viên những kiến thức và kỹ năng chuyên môn về ô tô để áp dụng vào thực tế một cách thành thạo.
 • Cung cấp cho học viên các kỹ năng khai thác,

Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn liên tục khai giảng các lớp Công nghệ Ô tô. Chương trình học ngắn hạn, thời gian học linh hoạt, chứng chỉ được cấp có giá trị toàn quốc và có hiệu lực làm việc ở bất cứ đâu trong lĩnh vực ô tô.

# Phương châm đào tạo:

Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy tiên tiến, lấy người học làm trung tâm và gắn liền với thực tế nhằm nâng cao hiệu quả đào tạo. Trong quá trình học tập, sinh viên có nhiều cơ hội tiếp xúc, thảo luận trực tiếp với giảng viên và cán bộ trong trường để hiểu sâu hơn bài giảng, nói lên tâm tư, nguyện vọng của mình.

# Thông tin liên hệ:

IV. Trung Cấp Nghề Kỹ Thuật Công Nghệ Hùng Vương:

Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương trở thành trường Cao đẳng nghề chất lượng cao, trường có năng lực đào tạo và nghiên cứu khoa học đạt trình độ khu vực và quốc tế. Trường đã đào tạo nhiều học viên ngành Công nghệ ô tô trở thành lực lượng kỹ thuật viên chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu công nghệ sản xuất kinh doanh, đủ khả năng cạnh tranh.

# Sứ mạng:

Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật công nghệ Hùng Vương cung cấp chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học-công nghệ nhiều ngành, nhiều trình độ chất lượng cao với phương tiện và công nghệ hiện đại nhằm trang bị hoàn chỉnh kiến thức, kỹ năng giúp người học đạt mục tiêu nghề nghiệp và có cơ hội học tập suốt đời.

# Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 161 – 165 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP HCM.
 • Điện thoại: (028) 3853 4476
 • Website: https://hungvuongtech.edu.vn/
Top 7 Trường Đào Tạo Trung Cấp Công Nghệ Ô Tô TP HCM
Top 7 trường đào tạo trung cấp Công nghệ ô tô TP HCM

V. Trung Cấp Nghề Quang Trung:

Trường Trung cấp nghề Quang Trung đơn vị dạy nghề thuộc hệ thống giáo dục quốc dân được UBND (tại TP HCM) cho phép nâng cấp từ trường Kỹ thuật Công nghệ Quang Trung. Nhà trường được thành lập từ năm 1986, là tiền thân là Trung tâm dạy nghề. Trường có đội ngũ giáo viên chuyên môn giảng dạy và đào tạo chuyên ngành Công nghệ ô tô.

# Phương châm đào tạo:

Mục tiêu của trường là đào tạo học viên ngành kỹ thuật trong sản xuất, dịch vụ hệ trung cấp, sơ cấp nghề. Nhà trường không những trang bị cho người học năng lực thực hành nghề tương xứng với trình độ, mà còn có ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong công nghiệp… Đối tượng tuyển sinh chỉ cần bằng tốt nghiệp THCS trở lên.

# Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 689 Quang Trung, phường 8, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: (028) 38.946.097 – 0933.890.173

VI. Trung Cấp Nghề Nhân Đạo:

Ngày 18/1/1993 Trường Dạy nghề Nhân Đạo trực thuộc Trung tâm Dạy nghề quận 3 (sau này là Trường Trung cấp nghề Nhân Đạo). Nhà trường chính thức được hình thành trên cơ sở hợp tác giữa Hội Korea Vietnam Welfare Association với Trung tâm Dạy nghề quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

# Phương châm đào tạo:

Phương châm và mục tiêu đào tạo của đơn vị là:
“Chương trình tiên tiến
Giáo viên tận tình
Phụ huynh vững tin
Học sinh thành đạt”

Nhà trường đã góp phần giáo dục và hướng dẫn các em học tập thật tốt.

# Thông tin liên hệ:

Top 7 Trường Đào Tạo Trung Cấp Công Nghệ Ô Tô TP HCM
Top 7 trường đào tạo trung cấp Công nghệ ô tô TP HCM

VII. Trung Cấp Nghề Củ Chi:

Trường trung cấp nghề Củ Chi tuyển sinh và đào tạo hệ trung cấp chính quy, sơ cấp nghề, dạy nghề thường xuyên. Nhà trường còn thực hiện việc liên kết với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp khác nhau, để liên thông một số ngành từ hệ trung cấp lên cao đẳng hay hệ đại học. Nhà trường thiết lập các dịch vụ dạy và học đa dạng, linh hoạt để hỗ trợ, khuyến khích học tập mọi đối tượng trong cộng đồng. Đối tượng phục vụ chủ yếu: Là lao động nông thôn có thu nhập trung bình ở mọi độ tuổi, hệ chính quy có trình độ từ trung học cơ sở trở lên. Các giá trị cốt lõi:

 • Tính trách nhiệm
 • Đoàn kế, hợp tác
 • Chú trọng hiệu quả
 • Nâng cao chuyên nghiệp

# Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 02 Nguyễn Đại Năng, KP1, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP HCM
 • Số điện thoại: (028) 3892 0312

VIII. Trung Cấp Nghề Bình Thạnh:

Qua 20 năm hoạt động, trường Trung Cấp Nghề Bình Thạnh đã đào tạo ra những bàn tay vàng, những lái xe giỏi các cấp, những học viên đạt giải cấp quốc gia, huy chương vàng Asean. Các ngành nghề đào tạo bao gồm: Hàn, Sửa chữa thiết bị Văn phòng, Sửa chữa điện thoại di động, Sửa chữa máy may công nghiệp, Sửa chữa xe gắn máy/ ô tô, Lái xe, Tin học,… Với quy mô đào tạo 10.000 lượt học viên/năm. Trung tâm hiện có đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm, tận tụy với nghề nghiệp và đang áp dụng phương pháp dạy nghề theo mô-đun kỹ năng hành nghề.

# Thông tin liên hệ:

 • Cơ sở 1: Số 235 Phan Văn Trị – P. 11 – Q. Bình Thạnh – TP HCM.
 • Cơ sở 2: Số 131 Nơ Trang Long – P. 12 – Q. Bình Thạnh – TP HCM.
 • Điện thoại: 028. 3843 2476 – 028. 3515 0250
Rate this post