Thời Gian Học Trung Cấp Du Lịch Bao Lâu?

Nếu bạn là một người đang bận rộn với việc đi làm, cần học Du lịch để hoàn thành hồ sơ sát hạch công việc. Hoặc đơn giản, bạn có nhu cầu muốn nâng cao kiến thức, kĩ năng lĩnh vực du lịch, mong muốn liên thông từ trung cấp Du lịch lên hệ chính quy. Vậy thì, thời gian học và thi ngành Trung Cấp Du Lịch bao lâu? Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn thường xuyên mở lớp đào tạo và thi cấp bằng Trung cấp Du Lịch. Với 16 năm kinh nghiệm, nhà trường khẳng định học viên có thể hoàn thành chương trình chỉ 10 -12 tháng.

I. Hình Thức Đào Tạo Ngành Trung Cấp Du Lịch 

Trường chỉ xét tuyển, học viên không cần phải tham gia kỳ thi tuyển sinh. Chương trình nhằm hướng tới các anh chị/ cá nhân bận rộn, các đối tượng vừa học vừa làm hoặc muốn học thêm văn bằng 02, các đối tượng cần liên thông cao đẳng, đại học. Nhà trường có 02 hình thức đào tạo ngành Trung cấp Du lịch cho học viên lựa chọn:

 • Hình thức đào tạo chính quy tập trung.
 • Hình thức đào tạo online từ xa.

1. Đào tạo chính quy tập trung

 • Thời gian: Học viên học vào tối Thứ 7 và ngày Chủ nhật (hàn tuần).
 • Địa điểm: Số 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

2. Đào tạo vừa học vừa làm (tại chức, từ xa)

 • Phương thức học tập: Học viên tự học theo tài liệu nội bộ của trường, có hướng dẫn của giảng viên.
 • Địa điểm học tập: Học viên có thể linh động sắp xếp thời gian học, không cần đến lớp. Vì thế, hình thức học này đặc biệt phù hợp với những cá nhân đã và đang đi làm, có kiến thức vững vàng từ trước.
 • Thời gian đào tạo: Học viên được chủ động hoàn toàn về mặt thời gian. Chính vì thế, nếu hoàn thành chương trình học sớm thì có thể nhận bằng chỉ với 10 tháng, hoặc thậm chí sớm hơn nếu có kinh nghiệm từ trước.
 • Phương thức tuyển sinh: Trường Tuyển sinh ngành trung cấp du lịch trên toàn quốc.

II. Thời Gian Đào Tạo Ngành Trung Cấp Du Lịch 

Hệ liên thông hiện nay có đơn vị chỉ cần 2 năm hoàn thành chương trình học. Trong khi đó, học đại học chính quy phải mất từ 4 – 7 năm đào tạo mới ra trường, nhận bằng, đi làm. Do đó, nếu bạn học Trung cấp Du lịch, sẽ rút ngắn được thời gian học, đồng thời người học giảm áp lực tiền bạc hơn rất nhiều.

Đa phần các đơn vị đào tạo ngành Trung cấp Du lịch hệ vừa học vừa làm sẽ tổ chức vào các buổi tối hoặc vào cuối tuần. Tạo điều kiện giúp người linh động thời gian để vừa học vừa đi làm, vừa nhanh hoàn thành tấm bằng.

STT Đối Tượng Thời Gian Đào Tạo
1 Học viên đã tốt nghiệp THCS 6 học kỳ
2 Học viên trượt tốt nghiệp THPT 5 học kỳ
3 Học viên đã tốt nghiệp THPT 4 học kỳ
4 Học viên đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH – học Văn bằng 2 2 học kỳ

III. Học Phí Trung Cấp Du Lịch Tại Trường Trung Cấp QTSG

Học phí học trung cấp du lịch tại trường Trung cấp QTSG chỉ 4,000,000đ/học kỳ. Đây là mức phí đào tạo được xem là thấp so với các đơn vị đào tạo cùng ngành này.

Mức học phí phụ thuộc vào bằng cấp cao nhất mà học viên đang có (ở thời điểm nộp hồ sơ xét tuyển), mà mỗi học viên có mức  tổng học phí sẽ khác nhau. Cụ thể như bảng sau:

STT Đối tượng Thời gian đào tạo Tổng học phí
1 Đã tốt nghiệp THCS 6 học kỳ 24.000.000 đ
2 Đã tốt nghiệp THPT 4 học kỳ 16.000.000 đ
3 Đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH (học văn bằng 2) 2 học kỳ 8.000.000 đ

# Lưu ý:

 • Trường có chính sách đóng học phí theo từng thời gian học. Học viên tại trường được phép học tới kỳ nào – đóng học phí theo kỳ đó.
 • Trường cam kết không tăng học phí suốt quá trình học và không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào khác.
 • Hiện nay, có nhiều đơn vị đưa ra mức học phí ban đầu thấp nhưng sau khi đăng ký học sẽ bắt đầu phát sinh thêm nhiều chi phí hoặc có thể tăng học phí theo từng kỳ, học viên nên lưu ý điều này.

IV. Bằng Cấp Trung Cấp Du Lịch Tại Trường Trung Cấp QTSG

# Bằng chính quy

Theo thông tư số 27/2019/TT – BGDĐT, kể từ ngày 01/03/2020, dưới bất kỳ cách thức đào tạo nào, trên bằng cấp đều sẽ được công nhận là “Bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp chính quy”. Tức là, học viên tốt nghiệp Trung cấp du lịch bất kể hình thức học chính quy hay online, đều được cấp bằng Trung Cấp Chính Quy của Bộ Giáo dục và Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp phép (giá trị bằng cấp cũng giống hệt nhau). Đối với hình thức đào tạo online – từ xa, người học sẽ tiết kiệm thời gian học trung cấp Du Lịch hơn.

BẠN ĐỌC THAM KHẢO THÊM:
>> Học phí ngành trung cấp du lịch
>> Bằng trung cấp du lịch
>> Hồ sơ xét tuyển ngành trung cấp du lịch
>> Học ngành trung cấp du lịch ở đâu?
>> Ngành trung cấp du lịch học những gì?

# Bằng hoàn toàn có giá trị liên thông lên Cao Đẳng/ Đại Học

Học liên thông lên đại học dành cho các đối tượng học viên hệ cao đẳng/ trung cấp để kịp thời hợp thức hóa chứng chỉ cho công việc hoặc thi nghề. Sau khi tốt nghiệp và có bằng trung cấp Du lịch của Trường trung cấp QTSG, học viên hoàn toàn có thể liên thông trực tiếp lên CĐ/ĐH tại các trường có liên kết với Quốc Tế Sài Gòn. Ngoài ra, học viên có thể liên thông tại bất kỳ trường CĐ/ĐH nào có tuyển sinh liên thông ngành du lịch.

V. Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển

Trường trung cấp Quốc Tế Sài Gòn được đánh giá là một hệ thống hoạt động mạnh mẽ và uy tín trên khắp cả nước. Với nhiều hình thức đào tạo nhằm tiết kiệm thời gian học Trung Cấp Du Lịch. Nhà trường là một trong những cơ sở có thời gian đào tạo ngành này được rút ngắn. Học viên vui lòng chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm:

 • Bản sao học bạ, bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT (sao y công chứng).
 • Bản sao bảng điểm, bằng tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH – đối với hệ Văn bằng 2 (sao y công chứng).
 • Sơ yếu lý lịch học sinh – sinh viên.
 • Bản sao giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh (sao y công chứng).
 • 02 hình 2×3 và 4 hình 3×4 (hình chụp không quá 6 tháng và có ghi họ tên và ngày tháng năm sinh ở mặt sau).

VI. Cách Thức Liên Hệ Trường Trùng Cấp QTSG

Học viên có mong muốn nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển ngành Trung cấp Du Lịch hoặc cần tư vấn về chương trình học, vui lòng xin liên hệ:

Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

 • SĐT: 0888.013.000 – 0856.343.000
 • Website: qtsg.edu.vn
 • Email: tuyensinh.qtsg@gmail.com

Trụ sở chính:

41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Phân hiệu An Giang:

295 Hàm Nghi, Phường Bình Khánh, TP. Long Xuyên, Tỉnh An Giang

Nhà trường luôn hỗ trợ tư vấn 24/7. Học Viên có thể nộp hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần. (kể cả Thứ 7 và Chủ nhật). 

Trân trọng cảm ơn!

Rate this post