Nhật Ký Vận Hành Lò Hơi, Nồi Hơi Là Gì? Tại Sao Bắt Buộc Phải Có

Để đảm bảo quá trình vận hành lò hơi, nồi hơi an toàn thì việc ghi chú và lưu giữ nhật ký vận hành là điều cần thiết để không xảy ra bất kỳ nguy hiểm nào. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết tại sao viết nhật ký vận hành lò hơi hàng ngày lại quan trọng như vậy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để được giải đáp nhé!

Nhật Ký Vận Hành Lò Hơi, Nồi Hơi Là Gì?

Nhật ký vận hành lò hơi, nồi hơi là nhật ký ghi lại các thông số tương ứng với từng khoảng thời gian mà lò hơi vận hành.

Nhật Ký Vận Hành Lò Hơi, Nồi Hơi Có Tác Dụng Gì? Tại Sao Bắt Buộc Phải Có?

 • Tác dụng chính của nhật ký vận hành lò hơi, nồi hơi là để nhân viên ghi lại các thông số khi lò làm việc. Đây là một công việc bắt buộc đối với mỗi nhân viên vận hành lò hơi.
 • Thường xuyên theo dõi và ghi chép nhật ký vận hành là một cách để sử dụng lò hơi an toàn, hiệu quả, lâu dài. Không những vậy việc này còn không mất nhiều thời gian mà lợi ích mà nó mang lại thì vô cùng lớn.
 • Việc ghi chú nhật ký vận hành không những giúp nhân viên vận hành lò hơi mà còn giúp những nhân viên khác và người quản lý theo dõi được sát sao tình hình của lò.
 • Nhờ vào nhật ký vận hành mà nhân viên ở ca làm sau có thể biết được ở ca làm trước lò hơi có gặp phải vấn đề gì không, và tiếp tục đảm nhận công việc vận hành hệ thống lò thật tốt.
 • Mọi người cũng có thể kịp thời phát hiện những vấn đề bất thường của lò hơi thông qua nhật ký vận hành, từ đó có những hành động xử lý sự cố thật nhanh chóng và hiệu quả.
 • Thông qua nhật ký vận hành lò hơi, việc sữa chửa và bảo trì lò hơi cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Vì trong nhật ký đã có hết số liệu, nhân viên bảo trì chỉ cần xem qua là đã có thể phán đoán nhanh được tình trạng của lò.

Tham Khảo Mẫu Nhật Ký Vận Hành Lò Hơi

Ngày & giờ Danh mục kiểm tra Người theo dõi Ghi chú
Mực nước Mức kiểm soát Mức hơi nước Mức ngưng tụ Mức nhiên liệu cung cấp Mức nước đầy Thiết bị bơm nước (…)
Thứ 2 Buổi sáng
Buổi chiều
Thứ 3 Buổi sáng
Buổi chiều
Thứ 4 Buổi sáng
Buổi chiều
Thứ 5 Buổi sáng
Buổi chiều
Thứ 6 Buổi sáng
Buổi chiều
Thứ 7 Buổi sáng
Buổi chiều
Chủ nhật Buổi sáng
Buổi chiều

Học Vận Hành Lò Hơi Ở Đâu?

Muốn làm việc với lò hơi, người lao động phải có kinh nghiệm vận hành lò hơi và chứng chỉ vận hành lò hơi.

Những người chưa có kinh nghiệm có thể đăng ký khóa học vận hành lò hơi tại những đơn vị đã được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp phép đào tạo, tổ chức thi và cấp chứng chỉ vận hành lò hơi.

Những người đã có kinh nghiệm thì không cần phải đăng ký học lại từ đầu mà có thể đăng ký thi lấy chứng chỉ luôn tại những đơn vị đã được cấp phép.

Sau khi vượt qua được bài thi lấy chứng chỉ, học viên sẽ được cấp chứng chỉ sau 3 ngày kể từ ngày thi.

Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn cũng là một trong những đơn vị uy tín được Nhà nước cấp phép và được nhiều học viên tin tưởng lựa chọn.

Học Phí Và Thời Gian Học Tại Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

 • Người đã có kinh nghiệm, chỉ cần thi lấy chứng chỉ ngay: 1.000.000 VNĐ/ người (chi phí đã bao gồm lệ phí thi và phí làm chứng chỉ).
 • Người chưa có kinh nghiệm, phải tham gia khóa đào tạo trong 3 tháng: 3.000.000 VNĐ/ người (chi phí giảng dạy, tài liệu, lệ phí thi và phí làm chứng chỉ).

Thông Tin Liên Hệ

Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

 • Hotline: 0286.686.6226 – 0888.013.000
 • Zalo: 0888.013.000 ( Tuyển Sinh)
 • Email: tuyensinh.qtsg@gmail.com
 • Website: qtsg.edu.vn

Địa Chỉ Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

Trụ sở chính:

Số 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

Phân hiệu An Giang:

Số 285 Hàm Nghi, Phường Bình Khánh, Tp. Long Xuyên, Tỉnh An Giang

Rate this post