Khóa Học Chứng Chỉ Nghiệp Vụ Văn Thư Lưu Trữ Tại TP HCM

Công tác văn thư lưu trữ là một bộ phận không thể thiếu trong bất kì cơ quan, tổ chức doanh nghiệp nào. Nhu cầu tuyển dụng của ngành này vẫn ổn định trong nhiều năm qua. Do vậy, hiện nay nhiều người đang có nhu cầu tham gia các khóa học chứng chỉ nghiệp vụ văn thư lưu trữ tại TPHCM. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn những thông tin chi tiết và hữu ích hơn về khóa học văn thư lưu trữ.

I. Học Chứng Chỉ Nghiệp Vụ Văn Thư Lưu Trữ Ở Đâu Tại TP HCM ?

Hiện nay, có rất nhiều khóa học chứng chỉ nghiệp vụ văn thư lưu trữ cho người học lựa chọn tại TP.HCM. Tuy nhiên, mỗi khóa học của từng đơn vị lại có nhiều nội dung, hình thức, thời gian và chứng chỉ đào tạo khác nhau. Điều này dễ khiến người học hoang mang, không biết nên lựa chọn đơn vị nào để đăng kí.

Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn là đơn vị uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và cấp chứng chỉ nghiệp vụ Văn thư Lưu trữ. Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn luôn nỗ lực thiết kế khóa học phù hợp với đa dạng đối tượng học viên. Từ đó, giúp các học viên được cung cấp đầy đủ thông tin, nâng cao hiệu quả và chất lượng làm việc tại các doanh nghiệp cũng như cơ quan nhà nước. QTSG tự hào vì đã nhận được sự ủng hộ và tin yêu của đông đảo học viên trong nhiều năm qua.

Học văn thư lưu trữ
Nội dung học văn thư lưu trữ

II. Học Chứng Chỉ Nghiệp Vụ Văn Thư Lưu Trữ Tại Trường Trung Cấp QTSG

Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn đào tạo và cấp chứng chỉ văn thư lưu trữ trên toàn quốc. Thời gian đào tạo ngắn, nhanh có chứng chỉ, đáp ứng được nhu cầu của người học. 

1. Đối tượng

Khóa học chứng chỉ nghiệp vụ văn thư lưu trữ tại TPHCM không giới hạn đối tượng tham gia. Tuy vậy nó phù hợp với những người có mong muốn theo học và làm nghề văn thư lưu trữ hoặc những người đã và đang làm việc cần chứng chỉ văn thư lưu trữ để bổ sung hồ sơ. Ngoài ra, những đơn vị cần tổ chức khóa học để bổ sung kiến thức nghiệp vụ cũng như chứng chỉ văn thư lưu trữ cho nhân viên cũng là đối tượng của khóa học này.

2. Các Hình Thức Đào Tạo và Chính Sách Học Phí Của Khóa Học Chứng Chỉ Nghiệp Vụ Văn Thư Lưu Trữ Tại QTSG

a) Hình thức đào tạo

Khóa học chứng chỉ văn thư lưu trữ tại QTSG có 02 hình thức đào tạo, gồm: Hình thức học trực tiếp tại trường và hình thức học online từ xa, đáp ứng được đa dạng nhu cầu của các học viên.

Hình thức đào tạo online Từ Xa:

Học viên không cần đến học trực tiếp tại trường. Người học chỉ cần tự học tại bất cứ đâu vào bất kì thời gian nào bằng giáo trình nội bộ của trường và được giảng viên hướng dẫn. Sau khi hoàn thành xong chương trình học, học viên sẽ được thi online ngay tại nhà.

Hình thức đào tạo trực tiếp tại trường:

Học viên đến học trực tiếp tại trường. Thời gian đào tạo mất khoảng 6 tháng, chỉ học vào tối thứ 7 và ngày chủ nhật hàng tuần. Địa điểm học: Số 485 Phạm Văn Chiêu, P 13, Q. Gò Vấp, TP HCM.

b) Chính sách học phí

STT Hình Thức Học Học Phí
1 Học trực tiếp tại trường 2.000.000đ/Học viên
2 Học online từ xa 1.5000.000đ/Học viên

# Lưu ý: Mức học phí trên đã bao gồm tài liệu và chứng chỉ sau khi kết thúc khóa học

3. Nội Dung Của Khóa Học Chứng Chỉ Nghiệp Vụ Văn Thư Lưu Trữ Tại QTSG

Khóa học chứng chỉ văn thư lưu trữ sẽ trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản trong công tác quản lý văn thư và nâng cao năng lực quản lý công tác văn phòng, lưu trữ. Nội dung của học phần gồm có:

 • Phần 1: Tổng quan về văn phòng hiện đại
 • Phần 2: Kỹ thuật soạn thảo văn bản hành chính
 • Phần 3: Một số nội dung cơ bản về lưu trữ hồ sơ, tài liệu
 • Phần 4: Kỹ năng tổ chức quản lý văn bản, tài liệu
 • Phần 5: Tài liệu điện tử và lưu trữ tài liệu điện tử
XEM THÊM BÀI VIẾT:
>> Đào Tạo Và Cấp Chứng Chỉ Văn Thư Lưu Trữ
>> Học Chứng Chỉ Văn Thư Lưu Trữ Bao Lâu?
>> Học Chứng Chỉ Văn Thư Lưu Trữ Bao Nhiêu Tiền?
Học văn thư lưu trữ
Học văn thư lưu trữ online từ xa

4. Mẫu Chứng Chỉ Văn Thư Lưu Trữ:

 • Chứng chỉ văn thư lưu trữ được chia thành 2 bậc: Khóa học với thời gian 3 tháng sẽ được cấp chứng chỉ bậc 1. Khóa học văn thư lưu trữ với thời gian 6 tháng sẽ được cấp chứng chỉ bậc 2.
 • Khi tốt nghiệp khóa học tại trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn, học viên sẽ được cấp chứng chỉ bậc 2, với thời gian đào tạo là 6 tháng (kể cả chương trình học online).
 • Hiện nay có rất nhiều đơn vị cấp chứng chỉ không hợp lệ, thậm chí là chứng chỉ giả. Học viên cần thận trọng trong việc lựa chọn đơn vị theo học văn thư lưu trữ. Để tránh trường hợp bị làm giả, trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn đã xây dựng hệ thống tra cứu văn bằng chứng chỉ. Học viên có thể kiểm tra chứng chỉ của mình một cách dễ dàng nhất.

5. Hồ Sơ Và Hình Thức Liên Hệ Đăng Ký Học:

a) Hồ sơ đăng kí

 • Phiếu đăng ký học (Nhận trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh, hoặc đăng ký online theo mẫu của trường).
 • 02 Hình 3×4 (ghi họ tên, ngày tháng năm sinh phía sau).
 • 02 Bản chứng minh thư nhân dân photo.
 • 02 Bản photo bằng tốt nghiệp THPT hoặc TC, CĐ, Đại Học.

b) Liên hệ đăng kí học

Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

Địa Chỉ Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

Trụ sở chính:

Số 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

Phân hiệu An Giang:

Số 285 Hàm Nghi, Phường Bình Khánh, Tp. Long Xuyên, Tỉnh An Giang

Rate this post