Những Khó Khăn Của Ngành Quản Trị Khách Sạn

Ngành Quản trị khách sạn luôn được nhiều người lựa chọn theo học hàng năm, bởi cơ hội việc làm của ngành cao, mức lương hấp dẫn. Nhưng đối với ngành nghề nào cũng vậy, bên cạnh những thuận lợi, vinh quang thì cũng có nhiều khó khăn, áp lực mà người công tác phải đối mặt. Vậy, với ngành Quản trị khách sạn thì có những khó khăn gì?

Quản trị khách sạn
Khó khăn ngành quản trị khách sạn

I. Những Khó Khăn Của Ngành Quản Trị Khách Sạn:

1. Thời gian làm việc:

Với ngành Quản trị khách sạn, thời gian làm việc không cố định từ 9h sáng – 5h chiều, mà phân chia theo 3 ca: ca sáng, ca chiều, ca tối. Với thời gian làm việc như vậy, tạo thuận lợi để bạn bố trí thời gian làm việc hợp lý với lịch cá nhân, nhưng cũng có một vài khó khăn: làm việc nguyên ca, không được nghỉ ngơi; làm ca đêm khá mệt mỏi, với bạn nữ thì khó thích ứng. Ngoài ra, vào thời gian cao điểm mùa du lịch, có thể phải làm tăng ca, thời gian nghỉ ngơi rất ít.

2. Khách hàng khó tính:

Ngành Quản trị khách sạn, hầu như mỗi ngày đều yêu cầu bạn tiếp xúc với rất nhiều khách hàng. Với những khách hàng dễ tính thì không vấn đề gì, nhưng với khách hàng khó tính, nếu gặp một số vấn đề như: khách không ưng ý với phòng; khách phản ánh đồ ăn không hợp khẩu vị; khách ồn ào;… bạn cần phải kiên nhẫn và xử lý một cách khéo léo để khách hàng cảm thấy thoải mái.

3. Áp lực công việc:

Ở vị càng cao, áp lực công việc càng lớn. Người công tác vị trí quản lý nhà hàng khách sạn phải làm rất nhiều công việc: Lập các báo cáo tào chính, thu – chi, lên kế hoạch, quản lý phòng đã cho thuê và phòng trống, quản lý thực phẩm, quản lý nhân sự,… đảm bảo mọi công việc đúng tiến độ.

Với khối lượng công việc lớn, người quản lý thường xuyên đối mặt với nhiều áp lực về tâm lý, rủi ro sức khỏe. Đặc biệt, vào những mùa cao điểm của du lịch, họ bắt buộc phải làm việc gấp đôi ngày thường.

4. Lộ trình thăng tiến:

Sinh viên mới tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn thường rất bấp bênh vì kinh nghiệm nghề nghiệp chưa có, kiến thức còn ít, mức lương khởi điểm không cao. Nếu cố gắng cống hiến hết mình, trau dồi và học hỏi nhiều sẽ có nhiều cơ hội để tiến lên những vị trí cao, mức lương cao, đồng nghĩa với khối lượng công việc nhiều.

5. Yêu cầu về trình độ ngoại ngữ:

Nếu muốn có cơ hội và môi trường làm việc tốt, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh cần có trình độ ngoại ngữ tốt. Bởi vì, Việt Nam là đất nước thu hút rất nhiều khách du lịch nước ngoài, tiếp xúc khách hàng nước ngoài phải giao tiếp tốt với họ.

XEM THÊM BÀI VIẾT:
>> Con gái có nên học ngành Quản trị khách sạn không?
>> Lương ngành Quản trị khách sạn bao nhiêu?
>> Học ngành Trung cấp Quản trị khách sạn bao lâu?

II. Thông Tin Tuyển Sinh Ngành Trung Cấp Quản Trị Khách Sạn:

Hơn 16 năm hình thành và phát triển, trường Trung cấp Việt Hàn đã khẳng định được sự uy tín và chất lượng trong lĩnh việc đào tạo. Hiện nay, có rất nhiều học viên tin tưởng và lựa chọn học tại trường. Trường đào tạo đa dạng ngành nghề, trong đó có ngành Trung cấp Quản trị khách sạn. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, trường cấp bằng Trung cấp chính quy, được Liên thông lên bậc Cao đẳng, Đại học.

Tuyển sinh trung cấp quản trị khách sạn – Trường trung cấp Việt Hàn
Tuyển sinh trung cấp quản trị khách sạn – Trường trung cấp Việt Hàn

1. Hình thức đào tạo:

  • Đào tạo chính quy tập trung: học vào Thứ 7, Chủ nhật.
  • Đào tạo online từ xa: Tự học tại nhà, được linh động thời gian và địa điểm.

2. Hồ sơ xét tuyển:

  • Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy chứng minh nhân dân/ căn cước công dân (photo công chứng);
  • Học bạ, bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở/Trung học phổ thông (photo công chứng);
  • Bảng điểm, bằng tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH – học Văn bằng 2 (photo công chứng);
  • Hình thẻ 2×3, 3×4 chụp không quá 6 tháng (ghi thông tin ngày tháng năm sinh mặt sau).

3. Thông tin liên hệ:

Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

  • Hotline: 0286.686.6226 – 0888.013.000
  • Zalo: 0888.013.000 ( Tuyển Sinh)
  • Email: tuyensinh.qtsg@gmail.com
  • Website: qtsg.edu.vn

Địa Chỉ Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

Trụ sở chính:

Số 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

Phân hiệu An Giang:

Số 285 Hàm Nghi, Phường Bình Khánh, Tp. Long Xuyên, Tỉnh An Giang

Hỗ trợ tư vấn 24/7. Nộp hồ sơ tất cả các ngày trong tuần, thứ 7, chủ nhật.

Trân trọng,

Rate this post