Học Trung Cấp Điện Công Nghiệp Và Dân Dụng Văn Bằng 2

Trường trung cấp Quốc Tế Sài Gòn thiết kết chương trình trung cấp Điện công nghiệp và dân dụng Văn bằng 2 cho các anh chị/ cá nhân bận rộn, vừa học vừa làm. Thông qua hai hình thức đào tạo: Đào tạo chính quy – Đào tạo từ xa. Đối tượng tuyển sinh là những người đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH của ngành khác và có nguyện vọng học thêm trung cấp Điện công nghiệp và dân dụng.

I. Tổng Quan Về Văn Bằng 2:

1. Văn bằng 2 là gì?

Văn bằng 2 là văn bằng được cấp cho người đã có ít nhất một bằng văn bằng. Đây là hình thức đào tạo nhằm mục đích công nhận người học có thêm bằng tốt nghiệp lĩnh vực, song song với một tấm bằng của chuyên ngành nào đó. Sau khi hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo TC, CĐ, ĐH của ngành mới, chứng tỏ người học đủ tiêu chuẩn để hành nghề hay liên thông ĐH (Cả hai ngành đã học). Thực tế hiện nay, hình thức học văn bằng 2 đã trở thành xu hướng của các đối tượng đã đi làm, muốn có thêm cơ hội phát triển sự nghiệp của bản thân.

2. Điều kiện học văn bằng 2: 

 • Đã có ít nhất một bằng TC, CĐ, ĐH;
 • Có đầy đủ sức khỏe để học tập, không trong giờ gian can án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự;
 • Nộp đầy đủ và đúng hạn hồ sơ, đạt đủ tiêu chuẩn đăng ký học theo quy định của trường.

II. Tại Sao Nên Chọn Hình Thức Đào Tạo Văn Bằng 2?

1. Nội dung chương trình bám sát thực tế:

Nếu các bạn đang cảm thấy lo lắng về vấn đề “Văn bằng 2 có dễ xin việc?” thì các bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng các chương trình học đào tạo văn bằng 2 cũng tương đương với hệ chính quy, và giá trị của tấm văn bằng 2 với bằng tốt nghiệp đại học chính quy cũng ngành nhau. Hình thức đào tạo này vẫn được truyền đạt đầy đủ những kiến thức, học phần giống như hệ chính quy, với khối lượng học theo đúng quy định của Sở giáo dục và đào tạo. Đặc biệt, chương trình học sẽ được lược bỏ các môn cơ sở, đại cương lý thuyết không cần thiết. Do đó, học viên chỉ tập trung học chuyên sâu vào các môn chuyên ngành và tăng cường các buổi thực hành.

2. Tiết kiệm thời gian và chi phí học tập:

Hiện nay, thời lượng học văn bằng 2 cũng đã được rút gọn, so với hệ đào tạo chính quy. Vì các môn học không cần thiết đã được lược bỏ. Bạn vừa có thể tiết kiệm được thời gian học tập, cũng như các chi phí liên quan đến phục vụ học tập. Mặc dù vậy, các bạn vẫn hoàn toàn được lĩnh hội đầy đủ các tri thức chuyên ngành thứ 2, mà không ảnh hưởng gì đến chất lượng học tập.

3. Thời gian học tập phù hợp cho người đi làm:

Đối với học Văn bằng 2 các đơn vị đào tạo thường thiết kế buổi học vào buổi tối hoặc cuối tuần, tạo điều kiện thuận lợi cho học viên vừa đi học vừa đi làm. Ngoài ra, hiện nay một số đơn vị cũng áp dụng công nghệ vào giảng dạy, việc học được linh động hơn rất nhiều, học viên không cần phải đến lớp, nhưng vẫn hoàn thành được chương trình đào tạo và thi lấy bằng.

4. Đa dạng hóa kiến thức:

Như ở trên tôi cũng nhắc đến là các bạn theo học văn bằng 2 vẫn được truyền đạt đầy đủ các chương trình học như một người theo học chính quy bình thường. Vì vậy khi các bạn theo học vừa có thể mở rộng được kiến thức vừa nâng cao được năng lực chuyên môn để phục vụ cho sự phát triển sự nghiệp. Không chỉ nâng cao được cơ hội việc làm, mà học viên còn có thể vận dụng những tri thức đó để mang lại lợi ích cho tổ chức, doanh nghiệp họ công tác.

5. Mở rộng cơ hội việc làm:

Hiện nay, có một số ngành được đánh giá cao về nhu cầu nguồn nhân lực như: Ngành kinh tế, xây dựng, điện công nghiệp và dân dụng, sư phạm,… Cũng là những ngành nhận được nhiều hồ sơ đăng ký học văn bằng 2 nhất. Điều đáng mừng là các tổ chức, doanh nghiệp hiện nay tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên nâng cao kiến thức học văn bằng 2. Phục vụ được nhu cầu phát triển sự nghiệp, mang lại lợi ích cho các công ty công tác.

III. Chương Trình Đào Tạo Trung Cấp Điện Công Nghiệp Và Dân Dụng Văn Bằng 2 Tại Trường Quốc Tế Sài Gòn

1. Đối tượng tuyển sinh:

Đối tượng là những người đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học một ngành khác và có nguyện vọng học thêm ngành Điện công nghiệp và dân dụng hệ Trung cấp thì đều có thể đăng ký xét tuyển và theo học chương trình này tại trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn

2. Hình thức đào tạo trung cấp:

# Đào tạo chính quy tập trung:

 • Thời gian: Tối Thứ 7 và ngày Chủ nhật.
 • Địa điểm: 41 An Nhơn, phường 17, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.

# Đào tạo online – từ xa:

 • Phương pháp học tập: Học viên tự học theo tài liệu nội bộ của trường, có hướng dẫn.
 • Thời gian và địa điểm: Học viên không cần đến lớp, được chủ động sắp xếp thời gian và địa điểm học tập phù hợp cho bản thân.
 • Thời gian đào tạo: Nếu hoàn thành chương trình học sớm, học viên có thể đăng ký thi và lấy bằng ngay. Thực tế, đã có nhiều học viên nhận bằng chỉ với 10 tháng bằng học hình thức online, từ xa. Thậm chí sớm hơn 10 tháng, nếu đã có kinh nghiệm và kiến thức vững chắc về ngành này
 • Phương thức tuyển sinh: Tuyển sinh toàn quốc.

3. Học phí:

 • Học phí trung cấp Điện công nghiệp và dân dụng văn bằng 2 tại trường chỉ 4.000.000đ/ học kỳ.
 • Đối với đối tượng học Văn bằng 2 – đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH có thời gian đào tạo là 2 kỳ

# Lưu ý: Học viên được đóng học phí theo từng kỳ. Trường QTSG cam kết không tăng học phí hay đóng thêm bất kỳ chi phí nào ngoài học phí trên.

XEM THÊM BÀI VIẾT:
>> Tuyển sinh trung cấp Điện công nghiệp và dân dụng trên toàn quốc
>> Học trung cấp Điện công nghiệp và dân dụng cấp tốc
>> Trung cấp Điện công nghiệp và dân dụng học từ xa online
>> Trung cấp Điện công nghiệp và dân dụng hệ vừa học vừa làm

IV. Văn Bằng 2 Trung Cấp Điện Công Nghiệp Và Dân Dụng Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

# Nhận bằng chính quy dù học online từ xa hay chính quy tập trung:

 • Theo thông tư số 27/2019/TT – BGDĐT của Bộ giáo dục và Đào tạo quy định về nội dung ghi trên văn bằng: Từ ngày 01/03/2020 sẽ không ghi thông tin về hình thức đào tạo trong Văn bằng như quy định cũ nữa.
 • Do đó, học Trung cấp Điện công nghiệp và dân dụng theo hình thức online, từ xa hay chính quy tập trung học viên cũng được cấp bằng Trung cấp Chính quy.

# Nâng cao văn bằng lên Đại học:

 • Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn là trường Trung cấp Chính quy, do đó sau khi tốt nghiệp và có bằng Trung cấp Điện công nghiệp và dân dụng của QTSG, học viên hoàn toàn có thể Liên thông trực tiếp lên CĐ/ ĐH tại các trường có liên kết với QTSG
 • Ngoài ra, học viên cũng có thể liên thông tại bất kỳ trường CĐ/ ĐH nào có tuyển sinh liên thông ngành Điện công nghiệp và dân dụng.

V. Đăng Ký Xét Tuyển Trung Cấp Điện Công Nghiệp Và Dân Dụng Văn Bằng 2:

Khi đến đăng ký xét tuyển, học viên vui lòng chuẩn bị hồ sơ xét tuyển bao gồm:

 • Hồ sơ đăng ký xét tuyển trung cấp chuyên nghiệp (Đăng ký online hoặc nhận tại Văn phòng tuyển sinh);
 • Bản sao y công chứng học bạ, bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở hoặc Trung học phổ thông;
 • Bản sao y công chứng bảng điểm, bằng tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH đối với hệ Văn bằng 2;
 • Bản sao y công chứng giấy CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh;
 • 02 hình 2×3 và 04 hình 3×4 (hình chụp không quá 6 tháng, ghi họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau);

# Lưu ý: Học viên vui lòng photo và công chứng các giấy tờ, bản sao.

VI. Hỗ Trợ Đăng Ký Trung Cấp Điện Công Nghiệp Và Dân Dụng Văn Bằng 2:

Nếu học viên cần tư vấn hỗ trợ đăng ký trung cấp Điện công nghiệp và dân dụng – Văn bằng 2, vui lòng liên hệ:

Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

 • Hotline: 0286.686.6226 – 0888.013.000
 • Zalo: 0888.013.000 ( Tuyển Sinh)
 • Email: qtsg@gmail.com
 • Website: qtsg.edu.vn

Địa Chỉ Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

Trụ sở chính:

Số 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

Phân hiệu An Giang:

Số 285 Hàm Nghi, Phường Bình Khánh, Tp. Long Xuyên, Tỉnh An Giang

Trân trọng cảm ơn!

Rate this post