Học Chứng Chỉ Vận Hành Lò Hơi, Nồi Hơi Bao Nhiêu Tiền, Có Đắt Không?

Nghề vận hành lò hơi, nồi hơi hiện nay luôn cần đến một số lượng lớn nhân công để làm việc với lò hơi. Tuy nhiên, muốn được nhận việc thì ứng viên bắt buộc phải có chứng chỉ vận hành lò hơi và kinh nghiệm. Bên cạnh việc dào tạo kinh nghiệm thì chứng chỉ lò hơi cũng là vấn đề được mọi người quan tâm rất nhiều, nhất là học chứng chỉ vận hành lò hơi, nồi hơi bao nhiêu tiền? Có đắt không?

Để giải đáp rõ ràng hơn về vấn đề này, Trung cấp Việt Hàn mời bạn đọc tham khảo qua bài viết dưới đây!

I. Chứng Chỉ Vận Hành Lò Hơi, Nồi Hơi Là Gì?

Chứng chỉ vận hành lò hơi, nồi hơi là giấy tờ pháp lý, cho phép người lao động được làm việc với lò hơi mà không cần phải có sự giám sát 24/24.

Khi người lao động đã có chứng chỉ vận hành lò hơi thì cũng có nghĩa là người lao động đã có đủ khả năng để làm việc an toàn với lò hơi.

II. Có Thể Mua Chứng Chỉ Vận Hành Lò Hơi, Nồi Hơi Không?

Công việc vận hành lò hơi là một công việc có tính nguy hiểm khá cao, nên sẽ không mua được chứng chỉ lò hơi một cách dễ dàng ở bên ngoài, vì bây giờ Nhà nước quản lý và kiểm tra rất chặt chẽ.

Hiện nay, chứng chỉ vận hành lò hơi được làm giả, làm nhái rất nhiều nên người lao động phải hết sức thận trọng khi lựa chọn địa chỉ cung cấp chứng chỉ uy tín.

Tại những đơn vị uy tín được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp phép đào tạo, tổ chức thi và cấp chứng chỉ vận hành lò hơi, người lao động sẽ được cấp chứng chỉ theo 2 hình thức.

# Hình thức 1

Với những người đã có kinh nghiệm vận hành lò hơi, có thể đăng ký thi lấy chứng chỉ ngay. Và nhận được chứng chỉ sau 3 ngày kể từ ngày có kết quả thi đậu.

# Hình thức 2

Với những người chưa có kinh nghiệm, bắt buộc phải tham gia khóa đào tạo vận hành lò hơi từ cơ bản đến nâng cao trong vòng 3 tháng. Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được thi lấy chứng chỉ và nhận được chứng chỉ sau 3 ngày kể từ ngày thi đậu.

Khi tham gia khóa học, học viên sẽ được sắp xếp lịch học phù hợp với thời gian biểu của mình.

III. Học Chứng Chỉ Vận Hành Lò Hơi, Nồi Hơi Bao Nhiêu Tiền? Có Đắt Không?

Tùy theo từng đơn vị mà mức học phí ở mỗi nơi sẽ khác nhau, nhưng cũng chỉ dao động từ 1.000.000 – 3.000.000 VNĐ/ người.

Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn cũng là một trong những đơn vị uy tín đã được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp phép cho đào tạo, tổ chức thi và cấp chứng chỉ vận hành lò hơi. Mức học phí tại Trung cấp Việt Hàn sẽ được chia ra dựa theo:

  • Người đã có kinh nghiệm, chỉ cần thi lấy chứng chỉ: 1.000.000 VNĐ/ người (chi phí đã bao gồm lệ phí thi và phí làm chứng chỉ).
  • Người chưa có kinh nghiệm, phải tham gia khóa đào tạo cơ bản từ đầu: 3.000.000 VNĐ/ người (chi phí đã bao gồm chi phí giảng dạy, tài liệu, lệ phí thi và phí làm chứng chỉ).

Đây là một mức học phí vô cùng phải chăng, một khoản đầu tư không hề đắt so với số tiền lương mà một nhân viên vận hành lò hơi có thể nhận được sau này.

IV. Thông Tin Liên Hệ

Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

  • Hotline: 0286.686.6226 – 0888.013.000
  • Zalo: 0888.013.000 ( Tuyển Sinh)
  • Email: tuyensinh.qtsg@gmail.com
  • Website: qtsg.edu.vn

Địa Chỉ Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn

Trụ sở chính:

Số 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

Phân hiệu An Giang:

Số 285 Hàm Nghi, Phường Bình Khánh, Tp. Long Xuyên, Tỉnh An Giang

Trường Trung Cấp Việt Hàn hỗ trợ hồ sơ 24/24, kể cả Thứ 7 và Chủ nhật.

Rate this post